Nữ Chi hội trưởng nông dân nhiệt tình, tâm huyết, làm kinh tế giỏi
Không chỉ tâm huyết, nhiệt tình trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân , chị Hoàng Thị Hồng - Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Bản Cuôn 2, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn còn được nhiều người biết đến là một trong những gương điển hình tiêu biểu làm kinh tế giỏi của địa phương.

Trước năm 2014, thu nhập của gia đình chị Hồng trông chờ vào việc trồng lúa, ngô và chăn nuôi nhỏ lẻ, nhưng không đem lại hiệu quả kinh tế cao. Khi được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, đi tham quan các mô hình nông dân làm kinh tế giỏi, thấy nông dân ở xã bạn tận dụng ưu thế của địa phương có đất đồi rộng thuận lợi cho việc chăn nuôi trâu, bò và cho thu nhập khá, năm 2014, chị Hồng mạnh dạn đầu tư chăn nuôi trâu, bò, đến nay gia đình chị đã có tổng đàn trâu, bò 12 con, trị giá mỗi con trung bình 18- 25 triệu đồng, giá trị trên 200 triệu đồng.

Chị Hồng chia sẻ: Nuôi trâu, bò có ưu điểm là ít dịch bệnh, ngoài ra chăn nuôi với số lượng nhiều thì hàng tháng gia đình tận dụng được nguồn phân chuồng dồi dào phục vụ cho việc trồng cỏ và bón cho các loại cây trồng khác. Mặt khác thu nhập hàng năm từ sinh sản cho thu nhập trung bình từ 3- 10 triệu đồng/con, chăn nuôi với số lượng nhiều như hiện nay gia đình chị có thêm nguồn thu nhập từ 20-30 triệu đồng/năm.

 

anh tin bai
Đàn trâu bò gia đình chị Hồng

Với những ưu điểm của việc chăn nuôi trâu, bò sinh sản, hội viên nông dân thôn Bản Cuôn 2 đã học hỏi và áp dụng,  duy trì suốt nhiều năm qua. Đến nay, toàn thôn có hơn 20 hộ thực hiện và cho hiệu quả kinh tế khá cao,

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Hồng luôn tâm huyết, nhiệt tình trong vai trò, trách nhiệm của một Chi hội trưởng nông dân. Chị thu xếp khoa học công việc gia đình, tích cực tham gia công tác Hội, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên trong Chi hội thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các phong trào thi đua của Hội, của địa phương. 

Với những đóng góp tích cực cho hoạt động Hội và phong trào nông dân ở địa phương, năm 2021 Chi hội nông dân thôn Bản cuôn 2 được Hội nông dân huyện Chợ Đồn khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân ở địa phương, gia đình chị Hồng 2 năm liền đạt hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp xã, năm 2022 dự kiến đạt hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện.

Ông Đặng Văn Lâm - Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngọc Phái cho biết: Mặc dù mới đảm nhiệm Chi hội trưởng nông dân được 2 năm nhưng Chị Hồng không chỉ làm kinh tế giỏi, mà còn luôn nhiệt tình trong thực hiện công tác Hội, thường xuyên vận động hội viên tham gia sinh hoạt Hội và hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua do Hội phát động. Ðặc biệt, chị luôn sâu sát, gần gũi với những hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ tích cực tham gia các lớp tập huấn, hướng dẫn thực hiện các mô hình làm kinh tế hiệu quả. Tấm gương làm mô hình kinh tế chăn nuôi trâu, bò cho hiệu quả cao của chị Hoàng Thị Hồng được các hội viên nông dân học hỏi và làm theo./.

Theo nguồn https://hoinongdan.backan.gov.vn/

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị