Gương điển hình vay vốn ngân hàng chính sách hội để phát triển kinh tế
Trong những năm qua, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Ba Bể đã đẩy mạnh khai thác, quản lý nguồn vốn tín dụng thông qua hoạt động ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện để hỗ trợ cho hội viên CCB, nhất là hội viên CCB nghèo vay vốn để chủ động đầu tư phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn được vay, nhiều hộ mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, trở thành những tấm gương làm kinh tế giỏi với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Điển hình như hộ bà Hoàng Thị Minh – thôn Nà Thẩu, xã Đồng Phúc.

Chúng tôi đến thăm mô hình phát triển kinh tế của gia đình bà Hoàng Thị Minh – thôn Nà Thẩu, xã Đồng Phúc, bà Minh tâm sự được sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương, gia đình bà đã được vay nguồn vốn vay của NHCSXH huyện thông qua Hội CCB xã với số tiền được vay 70 triệu  đồng, từ số tiền này gia đình bà đã đầu tư vào chăn nuôi trâu, ao cá, trồng rừng. Nhờ nguồn vốn chính sách được vay với số tiền tích luỹ được bà đã sửa sang lại nhà ở khang trang hơn, mua đầy đủ đồ dùng, máy móc nông cụ phục vụ sản xuất, sinh hoạt gia đình và chăm lo chu đáo cho việc học hành của các con, cuộc sống ổn định hơn. Đến nay gia đình bà có 6 con trâu, hơn 2.000m2 ao cá, hơn 1ha rừng, mỗi năm cho thu nhập hơn 200 triệu đồng. (Bà Minh tâm sự nhờ được vay vốn NHCSXH huyện, gia đình tôi được vay về chăn nuôi trâu, nuôi cá, trồng rừng, nhờ có ngân hàng cho vay gia đình tôi đã phát triển ổn định)(Băng … )

 

anh tin bai
anh tin bai
Ảnh: Mô hình phát triển kinh tế của bà Hoàng Thị Minh – thôn Nà Thẩu, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể

Mô hình phát triển kinh tế của bà Minh được đánh giá là mô hình điểm của xã Đồng Phúc, mô hình không chỉ giúp gia đình bà vươn lên làm giàu mà còn đóng góp tích cực cho kinh tế, xã hội và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, bà xứng đáng là tấm gương sản xuất, kinh doanh giỏi, là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi, gương điển hình sử dụng có hiệu quả vốn vay từ Ngân hàng CSXH huyện. (Đánh gia về mô hình phát triển kinh tế của bà Minh, Ông Triệu Đức Chu – chủ tịch Hội CCB xã Đồng Phúc Trong thời gian vừa qua, nhờ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện Hội CCB xã đã triển khai cho hội viên CCB trong xã, được sự tạo điều kiện như hộ gia đình của  bà Hoàng Thị Minh đã được vay qua kênh của Hội CCB xã Đồng Phúc, tổ chức Hội CCB đã triển khai cho bà vay phát triển kinh tế như chăn nuôi trâu, trồng rừng và đào ao thả cá. Qua nguồn vốn của NHCSXH huyện mô hình phát triển kinh tế của bà Minh đã có hiệu quả, bà sử dụng nguồn vốn có hiệu quả và đúng mục đích theo chương trình triển khai cho vay. Hội CCB cũng tuyên truyền cho các hội viên noi gương theo hộ gia đình bà Hoàng Thị Minh, để sử dụng nguồn vốn của NHCSXH đúng mục đích để phát triển kinh tế …)

Không chỉ đảm đang, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, bà Hoàng Thị Minh còn  nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào, hoạt động ở xã. Đặc biệt bà còn là một tấm gương đi đầu trong phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế ở địa phương./.

 Theo nguồn https://babe.gov.vn/

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị