Anh Huế với mô hình kinh tế tổng hợp
Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Sống trong một gia đình có truyền thống trồng cây ăn quả lâu năm, anh Phùng Thế Huê – Thôn Pò Cạu, xã Văn Vũ, huyện Na Rì đã trở thành tấm gương tiêu biểu làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
anh tin bai

Với khát vọng làm giàu cho gia đình và quê hương, những trăn trở về kinh tế của bản thân và gia đình mình. Năm 2014 xây dựng gia đình, năm 2016 ra ở riêng, anh bắt tay vào nối nghiệp bố mẹ phát triển mô hình kinh tế bằng cách trồng cây ăn quả, trồng rừng và đào ao thả cá. Với nguồn vốn gia đình tự có, anh trồng được 01 ha cây mỡ; 3 ha cây keo và 3000m2 cây quế; hơn 2000m2 mặt nước ao thả cá. Hằng năm anh mở rộng diện tích dần, hiện nay mô hình của anh đã có 400 cây cam, quýt; hơn 400 gốc thanh long và đã cho thu nhập ổn định. Hàng ngày anh đều có quả bán tại Chợ đầu mối nông lâm sản của huyện, hoa quả của anh Huế được nhiều khách hàng ưa chuộng, sản phẩm của anh mang ra chợ bán hôm nào cũng hết sạch hôm đó.

Anh Phùng Thế Huế – Thôn Pò Cạu, xã Văn Vũ, huyện Na Rì cho biết: “Ngày xưa còn ở với bố mẹ, bố mẹ trồng cây ăn quả từ lâu, đến bây giờ có cơ ngơi đầy đủ. Thấy bố mẹ làm có thu nhập cao, kinh tế ổn định nên khi lấy vợ bắt tay vào trồng cây ăn quả, đến bây giờ cũng có của ăn của để, hiệu quả kinh tế khá cao…”.

Không chỉ ham học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ bó mẹ, mà anh Huế còn thường xuyên tìm hiểu, học tập kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả qua sách, báo, tivi để ứng dụng vào thực tiễn để có được hoa quả sạch, tươi và an toàn…

 

anh tin bai

Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, anh Huế là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn xã Văn Vũ, nên thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế, anh luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương. Đất không phụ công người, đến nay mỗi năm trừ chi phí mô hình của anh còn cho thu nhập trên 100 triệu đồng.

Chị Đinh Thị Tâm – Bí thư Đoàn xã Văn Vũ, huyện Na Rì cho biết: “Hiện nay, phong trào thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn xã Văn Vũ được nhiều đoàn viên thanh niên quan tâm. Trên địa bàn xã có khoảng 6-7 mô hình do các  đồng chí đoàn viên thanh niên làm chủ như: Trồng cây ăn quả, mô hình VAC và nuôi lợn, nuôi gà và điển hình có gia đình anh Phùng Thế Huế – Chi đoàn Pò Cạu có mô hình trồng cây ăn quả, trồng rừng và nuôi cá rất tốt, đem lại thu nhập ổn định cho gia đình. Trong thời gian tới, BCH Đoàn xã đã có kế hoạch sẽ cho các bạn đoàn viên thanh niên đến thăm quan mô hình để học tập kinh nghiệm và nhân rộng mô hình đến tất cả đoàn viên thanh niên trong xã…

Có thể khẳng định với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ anh Huế đã bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ hôm nay. Trước những thành tích của mình, anh Phùng Thế Huế đã được UBND huyện; Ban Thường vụ Huyện đoàn Na Rì và UBND xã Văn Vũ khen thưởng có thành tích điển hình trong phong trào Thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương. Anh Huế thật xứng đáng là một tấm gương sáng của tuổi trẻ làm kinh tế để nhiều đoàn viên, thanh niên khác học tập và làm theo./.

Theo nguồn https://nari.gov.vn/

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị