CHỢ TẾT ONLINE
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa triển khai kế hoạch Chương trình “Chợ Tết công đoàn 2024”. Nét mới của chương trình là tổ chức qua sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) với quy mô toàn quốc nhằm hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động mua hàng hóa bảo đảm chất lượng, giá cả ưu đãi. Dự tính hơn 200.000 người lao động được nhận miễn phí thẻ điện tử, tài khoản có sẵn 300.000 đồng để mua hàng hoặc sản phẩm tiêu dùng từ chương trình này.
anh tin bai
Với mục tiêu “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, “Tết Sum vầy-Xuân chia sẻ”, những phiên Chợ Tết công đoàn hay Chợ Tết 0 đồng không còn xa lạ với đoàn viên, người lao động mỗi dịp Tết đến, xuân về. Việc tổ chức sắm Tết trực tuyến qua sàn giao dịch TMĐT còn là bước đệm tạo dựng xu thế mua sắm mới trên nền tảng ứng dụng mạng xã hội, giúp người tiêu dùng thông thái hơn trong lựa chọn hàng hóa, mẫu mã, yên tâm về giá...
Hình thức tổ chức Phiên chợ Tết online cho người lao động cũng từng được Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố (Saigon Co.op) tổ chức từ năm 2022 với tên gọi “Phiên chợ công nhân-online Xuân Nhâm Dần 2022”. Đây là phiên chợ trực tuyến thí điểm trong việc chăm lo cho công nhân, người lao động phù hợp với điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Phiên chợ diễn ra trong 15 ngày nhưng đã mang lại nhiều lợi ích. Trong đó dễ dàng nhận thấy là người lao động không còn phải xếp hàng dài ở các cây ATM chờ rút tiền rồi chen nhau để mua sắm tại những gian hàng, giảm tải ùn tắc giao thông ở các thành phố đông dân... Thay vào đó, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên máy tính hoặc điện thoại thông minh là đã chọn mua được những sản phẩm ưng ý cho gia đình; đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức.
Chợ Tết Công đoàn trên sàn giao dịch TMĐT không đơn thuần là sự tiện lợi, mà qua đây người lao động được tiếp cận lượng hàng hóa Việt Nam chất lượng cao, thực hiện đúng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đang triển khai rộng khắp. Đặc biệt, Chương trình Chợ Tết công đoàn còn là “bước đi đầu tiên” của quá trình chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động công đoàn-một trong 5 chương trình, nghị quyết chuyên đề được Công đoàn Việt Nam đề ra tại Đại hội Công đoàn lần thứ XIII.
Không phủ nhận tính tiện lợi của việc mua sắm online. Tuy nhiên thực tế đã có nhiều trường hợp lợi dụng việc người mua không xem được hàng hóa trực tiếp, nên xuất hiện hành vi gian lận, người bán hàng online gửi những sản phẩm kém chất lượng, mẫu mã khác xa hình ảnh đã đăng tải... Điều này không chỉ gây thiệt hại về vật chất mà còn tiềm ẩn nguy cơ không bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, gây mất lòng tin của người tiêu dùng. Vì thế, tạo dựng lòng tin và bảo đảm người lao động tiếp cận được hàng hóa chất lượng, an toàn là điều mà cơ quan chủ quản cần tính toán. Cùng với cơ quan chức năng, mỗi người hãy là người tiêu dùng thông thái, kỹ lưỡng lựa chọn hàng hóa và nhà cung ứng uy tín.
Với sự chuẩn bị chu đáo như những gì đang mong đợi, hy vọng Chợ Tết công đoàn trên sàn TMĐT không chỉ góp phần chăm lo Tết cho người lao động, để sắm Tết không còn là nỗi lo của những bà nội trợ mà còn tăng niềm tin, sự ủng hộ của người lao động với tổ chức công đoàn; đồng thời góp phần thúc đẩy nhanh việc thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.
Nguồn: Hương Sen Việt
Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị