Bạn Liên đội trưởng thân thiện, hoạt bát, tài năng
Về thăm Liên đội phổ thông dân tộc nội trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nhạn Môn huyện Pác Nặm, một trong những ngôi trường trên địa bàn thuộc huyện xa nhất tỉnh, điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, với câu nói nổi tiếng “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, các thầy cô cũng như các bạn học sinh trong trường đều khen ngợi bạn Liên đội trưởng Chu Ngọc Hà là một học sinh, cán bộ Đội luôn thân thiện, hoạt bát, tài năng và được các thầy cô và bạn bè yêu mến.

Đôi mắt sáng, màu da nâu, có nụ cười rất hiền, dáng người dễ thương Chu Ngọc Hà được các bạn trong trường khâm phục. Nhiều năm liền Hà đạt học sinh giỏi, đạt nhiều giải thưởng trong học tập cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh; đạt chỉ huy đội giỏi cấp trường, cấp tỉnh; đạt danh hiệu chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm 2018 và được Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen.

Trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội, thường xuyên là người đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động, là tấm gương sáng cho các bạn đội viên noi theo như tích cực thực hiện “Chương trình rèn luyện Đội viên”, tích cực hưởng ứng và vận động các bạn trong lớp, trong trường tham gia các phong trào “Xe đạp giúp bạn đến trường”, “Hũ gạo tình thương”; phong trào “Kế hoạch nhỏ” thông qua “Vườn rau khăn quàng đỏ” của Liên đội.

Không ch tích cực trong các hoạt động Đội trong nhà trường,  còn tích cực tham gia hoạt động Đội ở địa phương thông qua trại hè thiếu nhi, đặc biệt là tích cực tham gia phát triển, gìn giữ bản sắc dân tộc qua việc sinh hoạt tại Câu lạc bộ Hát then, đàn tính. Bạn Hà hát và đánh đàn tính rất hay, em là nhóm trưởng của CLB hát then, đàn tính đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ các thầy cô hướng dẫn các bạn khi mới vào CLB.

Chu Ngọc Hà không chỉ là một cán bộ Đội gương mẫu nhiệt tình và đạt thành tích cao trong các hoạt động Đội, mà còn là tấm gương chăm ngoan học giỏi, học đều các bộ môn học. Chu Ngọc Hà là một trong những bông hoa ngát hương lan tỏa tới các bạn trong Liên đội và toàn tỉnh. Là một trong 4 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020.

Hải Hà

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị