Sôi nổi Ngày hội văn hoá thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Bắc
ĐTN: Trong 2 ngày 28 - 29/8, Trung ương Đoàn, Hội Đồng đội Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Kạn tổ chức Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc phía Bắc với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam tự hào và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc”.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đại diện Hội đồng Đội Trung ương, Ban Dân tộc Tôn giáo Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; cán bộ Đoàn, Đội các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và 90 bạn thiếu nhi đến từ 8 tỉnh khu vực phía Bắc.

 

 

Trong khuôn khổ Ngày hội, sáng 28/8, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Diễn đàn giao lưu, chia sẻ mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với chủ đề “Lắng nghe con nói” nhằm góp phần để cho đại biểu, các em thiếu nhi cùng nhau trao đổi, chia sẻ, lắng nghe, tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề cấp thiết đang đặt ra đối với trẻ em, những muốn, đề xuất của trẻ em để từ đó cùng nhau chung tay hành động xây dựng môi trường an toàn, bình đẳng và phát triển cho trẻ em dân tộc thiểu số và miền núi. 

 

Diễn đàn "Lắng nghe con nói"

 

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là 01 trong 04 mô hình quan trọng của Dự án 8 được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn phối hợp triển khai ở cộng đồng và trường trung học cơ sở tại địa bàn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tạo điều kiện phát huy vai trò, tiếng nói và sự tham gia của trẻ em (nhất là trẻ em gái) vào hoạt động thúc đẩy thực hiện Quyền trẻ em, bình đẳng giới trong Giáo dục và Đào tạo, gia đình và cộng đồng nơi trẻ em sinh sống, học tập.

Chiều 28/8, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Khánh thành công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tại trường THCS Huyền Tụng, Tổ 10, phường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, trị giá 300 triệu đồng. 

 

Các đại biểu trao đổi cùng thiếu nhi trong Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”

 

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng các đại biểu đã thực hiện nghi lễ Khánh thành công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”. Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã dành tặng 20 suất quà, học bổng cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Huyền Tụng, mỗi suất gồm 500.000 đồng và 01 bộ đồ dùng học tập. Các đại biểu thiếu nhi đã được tham gia các hoạt động: Trò chơi dân gian, triển lãm tranh, lễ hội ẩm thực…

 

Tặng quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THCS Huyền Tụng

 

Tại chương trình giao lưu văn hoá thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Bắc diễn ra tối 28/8, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 50 suất quà cho 50 thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn của 8 tỉnh, mỗi suất gồm 500.000 đồng và 01 bộ đồ dùng học tập; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình Sân chơi cho thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn trị giá 100 triệu đồng.

 

Trao tặng 50 suất quà cho 50 thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn của 8 tỉnh miền núi phía Bắc

 

Tiếp nối chuỗi hoạt động của Ngày hội, sáng 29/8, các đại biểu thiếu nhi được tham gia thực tế tại Khu Di tích lịch sử TNXP Nà Tu.

 

Đại biểu thiếu tham gia thực tế tại Khu Di tích lịch sử TNXP Nà Tu

 

Qua chương trình đã biểu dương các em thiếu nhi dân tộc có thành tích xuất sắc, tạo điều kiện để các em tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; thu hút sự quan tâm của các ngành, các cấp, các lực lượng xã hội trong việc tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc./.

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị