Sáng tạo từ những mô hình trải nghiệm
Với mong muốn tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm giúp các em học sinh được thỏa sức tìm tòi, khám phá, sáng tạo, giúp các em có những bài học thực tiễn bổ ích và lý thú, trong năm học 2023 - 2024, các Liên đội trên địa bàn huyện Na Rì đã tích cực tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong học tập cho các em học sinh. Với phương châm “học mà chơi, học bằng chơi”, thông qua các hoạt động, các em học sinh đã được thực hành và lĩnh hội kiến thức rèn luyện kỹ năng sống góp phần hình thành nhân cách với những hoạt động  vui - khỏe - chất lượng và an toàn.

Tiêu biểu và đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh là Liên đội Tiểu học và Trung học cơ sở Lương Thượng, huyện Na Rì. Năm học qua, Liên đội thực hiện một số mô hình như: “Trang trí bao lì xì - trao gửi yêu thương”; Trải nghiệm giáo dục thông qua hoạt động giáo dục STEM,…

“Trang trí bao lì xì - trao gửi yêu thương” được thực hiện bằng việc các em học sinh tự thiết kế và trang trí những chiếc bao lì xì yêu thích sau đó lựa chọn những chiếc bao lì xì đẹp nhất để bán gây quỹ, nguồn thu sẽ được Liên đội mua quà trao cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán 2024. Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn, với ý nghĩa giáo dục tinh thần đoàn kết, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

anh tin bai

Trải nghiệm thông qua hoạt động giáo dục STEM được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Liên đội đã tổ chức hoạt động cho học sinh thiết kế lắp ghép mô hình chiếc xe tăng từ vật liệu sẵn có và dựng hoạt cảnh tái hiện lại lịch sử chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Qua đó, đã thúc đẩy tính sáng tạo, tự nghiên cứu, học hỏi đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho các em học sinh.

Một số hình ảnh nổi bật:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Ban Biên tập
Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị