PHÁT TRIỂN CÁC CÂU LẠC BỘ HÁT THEN ĐÀN TÍNH TRONG CÁC LIÊN ĐỘI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BẠCH THÔNG
Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn cũng đã có những chương trình, hoạt động thiết thực về bảo tồn văn hoá, như xây dựng các câu lạc bộ hát then đàn tính tại các huyện, đang lan toả tới các xã.
anh tin bai

Nhận thức được điều việc đó, ngay từ đầu năm học, Hội đồng đội huyện đã triển khai mô hình xây dựng các câu lạc bộ hát then, đàn tính tại các liên đội, nhằm lan toả di sản văn hoá phi vật thể quốc gia góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị nghệ thuật Then truyền thống của dân tộc.

Hát then đàn tính không chỉ giúp học sinh phát triển năng khiếu nghệ thuật mà còn rèn luyện cho các em nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ứng xử, v.v. Việc học hát then đàn tính cũng giúp học sinh tự tin hơn, mạnh dạn thể hiện bản thân và phát triển toàn diện về nhân cách. Thông qua các lớp học hát then đàn tính, học sinh có cơ hội được học tập và tiếp cận với loại hình nghệ thuật truyền thống một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Trong năm học 2023 - 2024 Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo hội đồng đội các xã, thị trấn và các liên đội chủ động liên hệ, kết nối với các nghệ nhân và thành viên câu lạc bộ hát then, đàn tính huyện Bạch Thông, câu lạc bộ hát then, đàn tính Sắc Chàm tỉnh Bắc Kạn để truyền dạy cho các em học sinh. Trong năm học qua tại các liên đội đã mở được câu lạc bộ tại một số đơn vị như: Trường TH&THCS Đôn Phong, Mỹ Thanh, Quân Hà, trường tiểu học Nguyên Phúc cho hơn 100 em học sinh.

anh tin bai

Trong năm học tới, Hội đồng đội huyện sẽ triển khai mở rộng câu lạc bộ tại các liên đội trên địa bàn huyện. Qua việc tham gia các câu lạc bộ, các thành viên sẽ là hạt nhân tuyên truyền viên, tuyên truyền sâu rộng về các loại hình nghệ thuật truyền thống, giữ gìn, phát huy và bảo tồn làn điệu dân ca, dân gian, dân vũ dân tộc, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ ở trường học gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, văn hóa tư tưởng, thu hút phát triển dịch vụ du lịch của địa phương.

Văn Đức - HĐ
Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị