HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC, ƯU TIÊN NGUỒN LỰC CHO TRẺ EM
Ngày 24 - 25/6/2024, UBND thành phố Bắc Kạn tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ năm, năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Tham dự Diễn đàn có các đồng chí: Đinh Quang Chúc - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh; Triệu Thị Thu Hoài - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Lèng Hoàng Diệu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Đăng Trưởng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Tổ chức Diễn đàn trẻ em thành phố lần thứ năm, năm 2024; Phạm Quyết Chiến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo UBND, Dẫn trình viên 8 xã, phường; đại diện văn phòng Childfund Việt Nam tại Bắc Kạn cùng 80 thiếu nhi đại diện cho trên 7.800 thiếu nhi trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.
anh tin bai

Quang cảnh Diễn đàn

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, tạo môi trường an toàn, bình đẳng về cơ hội cho mọi trẻ em. Nhờ đó, trẻ em đã phát huy tốt hơn quyền tham gia của mình tại gia đình, nhà trường và xã hội; khẳng định bản thân, tự tin hơn, hiểu biết và chủ động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các diễn đàn trẻ em.

Diễn đàn trẻ em thành phố Bắc Kạn lần thứ năm, năm 2024 là một trong những hoạt động ý nghĩa, là nơi trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình với lãnh đạo các cấp, ngành về những vấn đề các em quan tâm; thể hiện cam kết và trách nhiệm của các cấp, chính quyền, gia đình và xã hội đối với công tác bảo vệ trẻ em; góp phần thực hiện các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện và môi trường sống an toàn, lành mạnh.

anh tin bai

Đại diện các cơ quan, tổ chức tham gia đối thoại trực tiếp với thiếu nhi

Qua phiên thảo luận của Diễn đàn vào ngày 24/6/2024, các đại biểu thiếu nhi đã chia nhóm trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan: Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống giảm thiểu tai nạn thương tích trẻ em, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; trẻ em tham gia phòng, chống biến đổi khí hậu, dịch bệnh, thiên tai; phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định của pháp luật; bảo đảm thực hiện các quyền của trẻ em. Đồng thời bầu chọn đại biểu tham gia Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ XI, năm 2024.

anh tin bai

Thiếu nhi được bày tỏ các ý kiến, quan điểm và nguyện vọng cá nhân

Bên cạnh đó đại biểu thiếu nhi tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo UBND thành phố và đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể liên quan về những vấn đề các em quan tâm hiện nay. Theo đó, lãnh đạo UBND thành phố và đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố đã cung cấp nhiều thông tin có tính định hướng, giải pháp để giải quyết vấn đề mà các em đang quan tâm, giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, về quyền và nghĩa vụ của trẻ em cũng như sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, các cơ quan và nhà trường trên địa bàn thành phố đang triển khai thực hiện trong thời gian qua nhằm thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em, giáo dục kỹ năng cho trẻ em...

anh tin bai

 Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Đăng Trưởng, khẳng định: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Mọi trẻ em đều có quyền được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện. Diễn đàn trẻ em là nơi để thiếu nhi thành phố bày tỏ những nguyện vọng, mong muốn, đề xuất và ý kiến về những vấn đề mà các em quan tâm gửi đến các bác, các cô, chú lãnh đạo để được giải đáp, hỗ trợ; đồng thời mong muốn không chỉ tại diễn đàn này, các em thiếu nhi sẽ cùng với bạn bè, gia đình, nhà trường và cộng đồng tìm hiểu, tuyên truyền tích cực hơn nữa về việc thực hiện Luật trẻ em một cách hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn thành phố.

Mạnh Cương - Thành đoàn
Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị