Tỉnh đoàn Bắc Kạn phối hợp với thanh niên quốc tế tổ chức những lớp học tiếng Anh miễn phí ngày hè
Với mong muốn giúp các em thiếu nhi có cơ hội nâng cao trình độ, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng như có sân chơi lành mạnh trong dịp hè, đồng thời đoàn kết, tập hợp thanh niên quốc tế đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với lực lượng thanh niên người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình Ngoại khoá tiếng Anh trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Những lớp học lý thú và bổ ích này đã thu hút nhiều em học sinh tham gia.
anh tin bai

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình ra quân lớp Ngoại khoá Tiếng Anh

anh tin bai

Các em nhỏ ở thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn) hào hứng khi được học tiếng Anh với thầy giáo người nước ngoài.

Một tháng qua, đều đặn từ 14h – 17h giờ các ngày trong tuần, nhiều em nhỏ trên địa bàn xã Kim Lư (một trong những điểm có lớp tiếng Anh) lại có mặt đầy đủ tại lớp tiếng Anh miễn phí do Tỉnh đoàn tổ chức.

Chị Lâm Thu Trang, Bí thư đoàn xã Kim Lư (Na Rì) cho biết: "Tham gia lớp học các em được chia thành 2 nhóm lớp, nhóm 1 từ 9 - 10 tuổi, nhóm 2 từ 11 - 12 tuổi; mỗi lớp có 30 em. Mỗi buổi học luôn có một giáo viên nước ngoài đứng lớp chính và 1 đến 2 bạn đoàn viên hỗ trợ. Nội dung các tiết học được xây dựng với các chủ đề: Giới thiệu bản thân; màu sắc; các con vật; tính cách và sở thích; ngôi nhà của tôi; các quốc gia; các môn thể thao...Nội dung phù hợp, gần gũi và dễ dàng tiếp thu đối với đối tượng là thanh thiếu nhi".

"Con rất thích, vui lắm ạ". Ra khỏi lớp học tiếng Anh của cô giáo Purity đến từ Trung tâm Anh ngữ Dominoes, cô bé Nông Bảo Ngọc (9 tuổi) học sinh Trường TH&THCS Kim Lư đã nói với mẹ như vậy. Bảo Ngọc cho biết: “Ở lớp học em và các bạn không chỉ học được từ mới, ngữ pháp mà còn được tổ chức chơi trò chơi, nghe và hát các bài hát tiếng Anh. Em thấy đi học rất vui và rất bổ ích. Đây cũng là lần đầu tiên em được học với giáo viên người nước ngoài, nên em thấy hào hứng lắm ạ”.

Chị La Thùy Dương, phụ huynh của em Bảo Ngọc cho biết: “Khi Đoàn thanh niên xã thông báo sẽ có lớp học tiếng Anh miễn phí trong dịp hè do Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức là tôi đăng ký ngay cho con gái. Sau khi tham gia lớp học tôi thấy con mạnh dạn, tự tin hơn”.

anh tin bai

Một buổi học tiếng Anh của các em thiếu nhi xã Bằng Vân tại Trường Tiểu học Bằng Vân (Ngân Sơn)

Chị Hoàng Hải Hà, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết: "Hè năm nay, toàn tỉnh tổ chức được 16 lớp học tiếng Anh miễn phí, với 360 em thiếu nhi tham gia, trong đó có các lớp do các bạn sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học tổ chức dạy miễn phí cho các em thiếu nhi tại các huyện Pác Nặm, Bạch Thông, Chợ Mới... Tham gia các lớp học này sẽ giúp các em phát triển vốn từ tiếng Anh; kỹ năng giao tiếp. Từ đó giúp các em yêu thích tiếng Anh và rèn luyện môn học này thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, qua hoạt động cũng giúp tổ chức Đoàn các cấp đoàn kết, tập hợp được lực lượng thanh niên quốc tế đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh, góp phần tăng thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên quốc tế”.

Những lớp học tiếng Anh miễn phí trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh dành cho thiếu nhi cũng chính là chìa khóa giúp các em có thêm nhiều kỹ năng để mở rộng những cánh cửa cuộc đời. ../.

Một số hình ảnh khác tại các lớp tiếng Anh: 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị