“Thanh niên Bắc Kạn khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo gắn với chuyển đổi số”
Chiều 29/9, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên về chủ đề “Thanh niên Bắc Kạn khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo gắn với chuyển đổi số”. Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phạm Duy Hưng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố cùng hơn 1.000 bí thư, phó bí thư, đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại điểm cầu trung tâm và các điểm cầu trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cho biết: Đây là diễn đàn quan trọng để lãnh đạo tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Từ đó có giải pháp chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho tinh thần khởi nghiệp của thanh niên, vì sự phát triển của thanh niên.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình,Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo được thể hiện rõ nét tại hội nghị khi hàng loạt các câu hỏi, trăn trở, đề xuất, kiến nghị của thanh niên trong tỉnh Bắc Kạn được gửi tới Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành.

Tại hội nghị đối thoại, đã có nhiều câu hỏi của đoàn viên thanh niên về những vấn đề: Định hướng, chuẩn bị của tỉnh để sẵn sàng áp dụng trí tuệ nhân tạo trong nghề nghiệp của thanh niên; định hướng, giải pháp của tỉnh để phát triển thương mại điện tử; cách thức hỗ trợ để thanh niên dễ dàng tiếp cận vốn ưu đãi khi khởi nghiệp; giải pháp nâng cao trình độ tay nghề cho thanh niên; giải pháp khuyến khích thanh niên khởi nghiệp sáng tạo gắn với chuyển đổi số…

Những băn khoăn, trăn trở, đề xuất của thanh niên đã được lãnh đạo tỉnh giải đáp cụ thể, đồng thời có những định hướng, gợi mở cho thanh niên về khởi nghiệp, học nghề, áp dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng nền tảng số…

anh tin bai

Đại tá Hà Trọng Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh nêu những giải pháp để giảm thiểu tiêu cực đối với vấn đề lợi dụng mạng xã hội để bôi nhọ nhân phẩm, danh dự của người khác, quay video đi ngược với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam...

Hội nghị cũng chia sẻ một số điển hình về cách khởi nghiệp, cách làm và kinh nghiệm khởi nghiệp trên không gian số, như: Giám đốc Hợp tác xã nông sản sạch Bắc Kạn (huyện Bạch Thông) Lường Quang Đại, với các video bán hàng triệu view trên nền tảng Tiktok; anh Nguyễn Văn Phước, Hợp tác xã Na Na về du lịch cộng đồng (huyện Ngân Sơn)…

anh tin bai

Anh Thân Liêu Minh Nhật (thành phố Bắc Kạn) giới thiệu mô hình trồng và chế biến khoai tây xuất khẩu

Tại hội nghị, UBND tỉnh và Hiệp hội doanh nghiệp và Hội doanh nhân trẻ Bắc Kạn đã trao hỗ trợ Tiếp sức khởi nghiệp cho 04 mô hình kinh tế thanh niên.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình trao biển “Tiếp sức khởi nghiệp” cho 02 mô hình kinh tế thanh niên

Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của thanh niên. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên.

Đối với thanh niên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: “Hãy từ chính những gì đang có, công việc đang làm, trên chính quê hương, nắm bắt xu hướng thời đại, hướng đến những gì xã hội cần để khởi nghiệp”.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các thanh niên tiêu biểu, có nhiều thành tích trong thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cũng trao Bằng khen cho 10 thanh niên tiêu biểu, có nhiều thành tích trong thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.../.

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị