Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Kạn chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh
Nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh thiếu niên và nhân dân trong tuyên truyền, đảm nhận thực hiện các nhiệm vụ cụ thể và tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Từ ngày 14/12/2021 đến ngày 16/12/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức các chương trình tập huấn ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường, xây dựng mô hình xử lý rác thải sinh hoạt gắn với xây dựng nông thôn mới tại 05 xã nằm trong lộ trình phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Cụ thể tại xã Quân Hà, huyện Bạch Thông; xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể; xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn; xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới và xã Cường Lợi, huyện Na Rì.
anh tin bai
Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu tại chương trình tập huấn ứng dụng công nghệ sinh học
trong bảo vệ môi trường tại xã Quân Hà, huyện Bạch Thông

 Tại các chương trình tập huấn,  giảng viên đã hướng dẫn cách phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, được cung cấp kiến thức, kỹ thuật trong việc sản xuất men vi sinh bản địa IMO4 từ những nguyên liệu có sẵn tại địa phương; cách nhân nuôi và ứng dụng IMO4 trong xử lý rác thải sinh hoạt, trong sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Các học viên đã được trao đổi, thảo luận sôi nổi, tiếp cận được việc ứng dụng công nghệ sinh học, khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào thực tiễn xử lý ô nhiễm, bảo vệ môi trường nông thôn.

anh tin bai
Thường trực Tỉnh đoàn trao biển tặng thùng rác cho đội nòng cốt thực hiện mô hình xử lý
rác thải sinh hoạt gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn

Nhằm triển khai, duy trì hiệu quả và lan tỏa việc ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường tại các xã được lựa chọn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng mô hình xử lý rác thải sinh hoạt gắn với xây dựng nông thôn mới với thành viên nòng cốt là đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Nông dân, hội viên Hội Phụ nữ tại các thôn, bản. Các thành viên nòng cốt sẽ là những người tiên phong, đi đầu trong việc triển khai, duy trì mô hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm sinh học. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 267 túi men vi sinh và 219 thùng đựng rác cho các đội nòng cốt thực hiện mô hình xử lý rác thải sinh hoạt gắn với xây dựng nông thôn mới.

anh tin bai
Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật sản xuất men vi sinh IMO4 và ứng dụng IMO4 trong xử lý rác thải,
trong sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi

Với sự đồng hành của các giảng viên là chuyên gia Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ, hi vọng rằng, các mô hình xử lý rác thải sinh hoạt gắn với xây dựng nông thôn mới sẽ thực sự phát huy được hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị