• Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

  Nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào Dân vận khéo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kết luận số 03-KL/TU ngày 20/12/2020 về tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Dân vận khéo” với nhiệm vụ đặt ra là việc xây dựng mô hình phải gắn với các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

 • Cô giáo người Dao tâm huyết với nghề

  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, ở vùng cao còn nhiều khó khăn, nhưng ước mơ trở thành cô giáo của cô bé người Dao Triệu Mùi Viển đã trở thành hiện thực. Với lòng nhiệt huyết và tình yêu thương dành cho trẻ, những năm qua cô giáo Triệu Mùi Viển (hiện là giáo viên Trường Mầm non Bộc Bố, huyện Pác Nặm) là tấm gương vượt khó để đồng nghiệp và học sinh noi theo.

 • Phòng dịch Covid – 19 cách làm từ một tổ dân phố

  Cùng với các cấp, các ngành và Nhân dân trong tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, thành phố Bắc Kạn đã có những việc làm cụ thể cho thấy hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân.

 • Trồng hoa Hướng Dương - hướng đi mới cho người nông dân

  Tại thành phố Bắc Kạn, một số hội viên nông dân đã chuyển đổi từ trồng rau sang làm hoa Hướng Dương đang mạng lại hiệu quả kinh tế tương đối cao so với nhiều loại hoa màu khác. Chị Hoàng Thị Thắm, sinh năm 1980, trú tại tổ 6, phường Sông Cầu (TP.Bắc Kạn) là hội viên như thế.

 • Triển vọng từ mô hình chanh dây của HTX Tiến Thành

  Được thành lập từ năm 2019, HTX Tiến Thành ở xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông đã lựa chọn hướng phát triển là trồng chanh dây. Vượt qua những khó khăn ban đầu, HTX đã thu được những “trái ngọt” đầu mùa, mở thêm hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp của địa phương.

 • Anh Lèng Thái Nghiệp có thu nhập khá từ nuôi trâu, bò vỗ béo

  Nhờ có suy nghĩ mạnh dan, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay, tập trung khai thác lợi thế đất canh tác, anh Lèng Thái Nghiệp, tổ 5, phường Xuất Hóa (TP.Bắc Kạn) có thu nhập khá từ chăn nuôi trâu, bò vỗ béo và sinh sản.

 • Bắc Kạn làm theo lời Bác

  Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và việc làm của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.

 • “Rộng cửa” để sản phẩm OCOP Bắc Kạn vươn xa

  Những năm qua, các cấp, ngành của tỉnh luôn quan tâm định hướng phát triển sản phẩm hàng hóa, chú trọng xúc tiến thương mại. Các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) chủ động tiếp cận thị trường, đầu tư thiết bị, công nghệ… góp phần đưa sản phẩm OCOP của tỉnh vươn xa, đến thị trường trong nước và xuất khẩu.

 • Người có uy tín tiêu biểu

  Đó là ông Lục Văn Vui ở thôn Suối Hón, thị trấn Đồng Tâm (Chợ Mới). Nhiều năm qua, ông luôn là người gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương, được người dân tin tưởng bầu làm bí thư chi bộ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 • Bí thư Chi bộ năng động, nhiệt tình

  Tới khu dân cư tổ 17, phường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Bắc Kạn) đúng vào ngày một số hộ dân ở đây tự đóng góp tiền, công mở rộng đường trước cửa nhà mình. Đã thành truyền thống, 10 năm trở lại đây khi ông Đỗ Đức Lại được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, đã có sự thay đổi rất nhiều trong nhận thức của người dân về xây dựng khu dân cư  sạch, đẹp.

 • Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”

  Thời gian qua, phong trào thi đua Dân vận khéo trên địa bàn tỉnh được triển khai sâu rộng với nhiều cách làm hay, sáng tạo, sát với thực tiễn, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh ở địa phương.

 • Khát vọng khởi nghiệp từ cây nho Hạ Đen

  Do phù hợp với điều kiện tự nhiên nên mô hình trồng nho Hạ Đen tại thôn Nà Diếu, xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn bước đầu mang lại những kết quả đáng mừng. Nhất là vào mùa hè năm nay, lượng du khách tìm đến vườn nho Hạ Đen thôn Nà Diếu để tham quan, trải nghiệm đặc biệt đông hơn so với những năm trước.

 • Hợp tác xã dược liệu Văn Lang HT - mô hình phát triển kinh tế hiệu quả của thanh niên dân tộc thiểu số

  Sinh ra tại một vùng quê còn gặp nhiều khó khăn của huyện Na Rì, ngành nghề chủ yếu của người dân là sản xuất nông nghiệp. Năm 2018, một nhóm thanh niên dân tộc thiểu số với ý chí, khao khát lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương đẫ tập hợp nhau lại, quyết tâm bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình. Nhận thấy, điều kiện đất đai, khí hậu tại địa phương rất phù hợp trồng các cây dược liệu, đặc biệt tại địa phương có rất nhiều loại cây dược liệu quý hiếm. Tuy nhiên, không có người trồng mà chủ yếu là khai thác từ tự nhiên, vừa khó chủ động nguồn nguyên liệu, vừa không bền vững. Xuất phát từ điều kiện thực tế tại địa phương, ý tưởng chuyển đổi hướng cơ cấu cây trồng, khai thác tiềm năng lợi thế tài nguyên bản địa đã tập hợp các thanh niên có ý chí, khát vọng vươn lên làm giàu thành lập Tổ hợp tác Thanh niên liên kết trồng dược liệu có 5 thành viên, với số vốn ban đầu là 100 triệu đồng. 

 • Ngày hoạt động cao điểm “Chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2021

  “Gần gũi, nhiệt tình, giao tiếp từ tốn, tinh thông nghiệp vụ, bản lĩnh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi việc”, đó là nhận xét của nhiều đồng đội khi nhắc đến Trung tá Lục Khánh Giang, Đội trưởng đội An ninh kinh tế tổng hợp, Phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh Bắc Kạn.

 • Những “Chiến sỹ áo Blouse trắng” nơi tuyến đầu chống dịch COVID – 19

  Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt chống dịch như chống giặc, đến thời điểm này huyện Chợ Đồn vấn đang kiểm soát và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19. Giữ được thành quả đó có sự cống hiến không nhỏ của đội ngũ y bác sỹ, những chiến sĩ áo Blouse trắng trên mặt trận phòng chống dịch bệnh. Họ vẫn đang kiên cường thực hiện nhiệm vụ trên mặt trận gian khó này để bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Tin tức mới nhất

2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị