Tuổi trẻ phường Đức Xuân xung kích xây dựng đô thị văn minh
Là phường trung tâm đô thị, thời gian qua, Đoàn thanh niên phường Đức Xuân đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc thực hiện các phong trào thi đua, xung kích, tình nguyện, góp sức trẻ xây dựng đô thị văn minh, kiểu mẫu. Theo đó, Đoàn phường đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, triển khai các nội dung, phương thức tình nguyện với quy mô, nội dung, hình thức ngày càng đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Xung kích trong hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị văn minh sạch đẹp, Đoàn phường đã tổ chức 40 đợt ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, bóc gỡ, sơn xóa các biển quảng cáo, rao vặt sai quy định trên các tuyến đường. Có mặt kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, Đoàn thanh niên phường đã thành lập đội hình TNTN tại chỗ với 15 thành viên; huy động hơn 100 lượt đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường tại các điểm công cộng, trường học,...

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi chi đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng đô thị văn minh”, đoàn phường đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động, mô hình hoạt động hiệu quả.

Có thể nói, phong trào Tuổi trẻ chung sức xây dựng văn minh đô thị của Đoàn thanh niên phường Đức Xuân đã tạo được hiệu ứng xã hội tích cực và sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, nhận thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân. Thông qua các mô hình hoạt động, việc làm ý nghĩa, thiết thực, tuổi trẻ phường Đức Xuân đã và đang góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương đưa phường Đức Xuân ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa xã hội của thành phố Bắc Kạn./.

Một số hình ảnh hoạt động:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

 

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị