Tuổi trẻ Đoàn Các cơ quan tỉnh hiến máu tình nguyện trong mùa dịch Covid-19
Để đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cho cấp cứu, điều trị trên địa bàn tỉnh, sáng 23/3 Đoàn Các cơ quan tỉnh phối hợp với Khoa Huyết học và truyền máu Bệnh viên đa khoa tỉnh tổ chức  “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2022.

Khi cả nước đang bước vào đợt dịch Covid-19 căng thẳng nhất cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Đoàn CCQ tỉnh tổ chức hiến máu an toàn như chia nhỏ số lượng người hiến máu theo khung giờ để đảm bảo mỗi thời điểm tối đa từ 20 - 30 người và tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K.

anh tin bai

Tại chương trình, Đoàn CCQ đã vận động được 100 ĐVTN tham gia và các đoàn viên đã hiến được 63 đơn vị máu, góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

anh tin bai
anh tin bai

Trước tình trạng khan hiếm máu trầm trọng do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, trong năm 2022 Đoàn CCQ tỉnh sẽ tiếp tục phát động, vận động ĐVTN đăng ký tham gia.

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị