Tuổi trẻ Ba Bể tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, trong năm qua, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện Ba Bể đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa mới bằng nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả, góp phần to lớn trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở các xã nông thôn mới, vận động đoàn viên, thanh niên đi đầu trong việc phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, vận động thanh niên không bỏ đi khỏi địa phương; gương mẫu thực hiện các quy ước, hương ước của cộng đồng, nhất là thực hiện tiết kiệm, văn minh trong đám cưới, đám tang…; tham gia các hoạt động lễ hội lành mạnh; tu sửa, làm đẹp các công trình, di tích lịch sử, văn hóa của địa phương…

anh tin bai
Huyện đoàn Ba Bể tổ chức tuyên truyền thực hành tiết kiệm, văn minh trong đám cưới,
đám tang tại thôn Khuổi Tẩu, xã Phúc Lộc

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai các đội hình xung kích tình nguyện đảm nhận trồng và chăm sóc cây xanh, dọn vệ sinh và khơi thông dòng chảy, vận động đoàn viên, thanh niên, Nhân dân làm hố rác hợp vệ sinh, chung tay trong việc bảo vệ môi trường, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thông qua nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: Ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”, ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng các tuyến đường thanh niên…

anh tin bai
Thanh thiếu nhi xã Chu Hương thực hiện vệ sinh nhà bia ghi tên liệt sĩ xã hàng tháng.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên ký cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội, duy trì đẩy mạnh hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội. Tổ chức và duy trì thường xuyên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nhằm phát huy tính hăng hái, sáng tạo của tuổi trẻ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích, thiết thực.

anh tin bai
Đoàn xã Thượng Giáo tổ chức giao lưu bóng chuyền da năm 2022

Thanh niên có một vai trò quan trọng trong việc xây dựng bản sắc văn hóa nói chung và xây dựng nếp sống văn hóa nói riêng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư” là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Để phong trào đạt được hiệu quả cao cần có sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội, trong đó, thanh niên có một vị trí và vai trò quan trọng. Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, sự chung tay, góp sức của đoàn viên, thanh niên đã góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh của tuổi trẻ Ba Bể./.

Nguyễn Việt Hương

Huyện đoàn Ba Bể

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị