Tinh thần xung kích “Tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ trường Cao đẳng Bắc Kạn
Nhằm góp phần hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, chất lượng, từ ngày 06 đến ngày 08/6/2021, tại điểm thi Trường Cao đẳng Bắc Kạn, Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn đã triển khai và thực hiện các hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần vào thành công của kỳ thi THPT.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn đã triển khai Chiến dịch tình nguyện hè năm 2021, và mở đầu chiến dịch là chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Đội hình tình nguyện gồm 30 ĐVTN tham gia để đảm bảo công tác đón tiếp, hướng dẫn thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trước và trong các ngày diễn ra kỳ thi Đoàn trường đã phối hợp cùng các đơn vị Thành Đoàn, Đoàn CCQ tỉnh tổ chức các hoạt động hỗ trợ như: Hỗ trợ công tác làm thủ tục dự thi, chỉ dẫn cho thí sinh điểm thi, phòng thi, các thông tin liên quan đến kỳ thi, cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 Đội hình tình nguyện phối hợp với lực lượng y tế thường trực tại điểm thi để tiến hành rửa tay sát trùng, đo thân nhiệt, nhắc nhở thí sinh việc đeo khẩu trang đảm bảo an toàn trước khi vào khu vực thi … Đồng thời, phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân luồng giảm ùn tắc tại điểm thi và khu vực xung quanh; Tổ chức sắp xếp vị trí đỗ xe, để xe cho thí sinh và người nhà thí sinh; Phân công tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ việc đưa, đón và động viên thí sinh, chủ động hỗ trợ, giúp đỡ khi có vấn đề xảy ra..

          Để kịp thời động viên tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường, đồng chí Nông Bình Cương – Bí thư tỉnh đoàn Bắc Kạn đã tới động viên tinh thần của các tình nguyện viên. Cùng với đó là sự quan tâm của Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường và căn dặn các tình nguyện viên nâng cao tinh thần, trách nhiệm và chúc đội hình tình nguyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Đây là hoạt động rất có ý nghĩa của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Bắc Kạn, hình ảnh những tình nguyện viên với chiếc áo màu xanh tình nguyện đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh học sinh. Thông qua hoạt động này còn tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, xây dựng quê hương, phát huy ý thức, vài trò  trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

anh tin bai

Đội hình Tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2021 trong ngày đầu ra quân

anh tin bai

Đồng chí: Nông Bình Cương –Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn thăm và động viên

Đội hình tình nguyện

anh tin bai

Đồng chí: Hoàng Vi Chinh- Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường

thăm và động viên đội hình tình nguyện

anh tin bai

ĐVTN hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19

anh tin bai

ĐVTN hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi

anh tin bai

ĐVTN chúc mừng thí sinh đã hoàn thành bài thi

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị