Thành đoàn Bắc Kạn bàn giao tặng điểm “vui chơi cho thiếu nhi
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021, với mục đích tạo một sân chơi an toàn, lành mạnh cho thiếu niên nhi đồng.

Ngày 8/11/2021, Thành đoàn Bắc Kạn đã tổ chức bàn giao tặng 02 điểm vui chơi cho thiếu nhi: 01 điểm tại sân vận động xã Nông Thượng; 01 điểm tại trường TH Nguyễn Thị Minh Khai

Sau gần 1 tuần thi công, công trình “Sân chơi cho thiếu nhi” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; các loại hình vui chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ em như: Xích đu, bập bênh, xà đơn, xà kép, thăng bằng... được thực hiện bằng các vật liệu tái chế từ lốp xe bền, chắc, có tuổi thọ cao, được trang trí màu sắc, phối cảnh sinh động, phù hợp với tâm lý lứa tuổi thiếu nhi. Đây là những trò chơi đòi hỏi sự vận động, khéo léo mạnh mẽ, giúp các em thiếu nhi trên địa bàn được vui chơi, vận động để từ đó phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

Với sự sáng tạo của các bạn đoàn viên thanh niên nhiều vật liệu, phế liệu cũ như lốp xe được xã hội hóa từ các tiệm sửa xe trên địa bàn thành phố đã trở thành xích đu, bập bênh... Đó cũng là cách để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, giáo dục đoàn viên thanh thiếu niên lối sống tiết kiệm, thân thiện với môi trường.

Đây là mô hình hoạt động mới nhằm đẩy mạnh trong tổ chức đoàn; nâng cao vai trò tổ chức Đoàn-Hội-Đội trong việc tạo ra các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi. Để hoạt động thu được kết quả thiết thực, Thành đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn, đội, hội khi có các nguồn lực, điều kiện, tiếp tục tham mưu xây dựng mới các điểm vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi trên toàn thành phố.

Toàn cảnh sân chơiToàn cảnh sân chơi

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Các em học sinh thích thú tham gia các trò chơi

 

anh tin bai
Bàn giao điểm vui chơi cho thiếu nhi tại sân vận động xã Nông Thượng

 

anh tin bai
anh tin bai
ĐVTN tham gia hoàn thiện lắp ráp, sơn sửa các trò chơi
Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị