Nhiều hoạt động ý nghĩa kịp thời “Tiếp sức mùa thi 2021”
Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Tình nguyện hè” chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức cao điểm từ ngày 06 - 08/7/2021. Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Bắc Kạn, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Toàn tỉnh 13 địa điểm thi tốt nghiệp THPT, 2.929 thí sinh tham gia. Với khẩu hiệu Hãy tự tin - Chúng tôi đi cùng Bạn!”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các Huyện, Thành đoàn, Đoàn Các cơ quan tỉnh, Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn thành lập 13 đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2021” gần 300 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh bằng nhiều hoạt động cụ thể: tổ chức tìm kiếm giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ, an toàn, địa điểm ăn uống, giới thiệu quán ăn bình dân, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh; xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền nâng cao nhận thức, phát cẩm nang hướng dẫn phòng các bệnh dễ lây nhiễm, triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh có thể xảy ra tại điểm thi, điểm đăng ký thi có số lượng đông thí sinh…

Tổng kết chương trình, toàn tỉnh trao tặng 286 suất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 8.580.000đ, hỗ trợ 3.640 chai nước suối, 400 chai nước Curcumin, hơn 2.000 hộp sữa, hơn 2.000 chiếc bánh ngọt, bánh mỳ miễn phí với tổng trị giá hơn 40.000.000đ, phối hợp phát hơn 3.000 khẩu trang miễn phí, gần 100 chai nước rửa tay sát khuẩn; hỗ trợ xe ôm miễn phí đưa, đón thí sinh; phối hợp với công an điều tiết giao thông; hướng dẫn sơ đồ phòng thi, trông đồ, trông xe miễn phí cho thí sinh, động viên, thăm hỏi các thí sinh, phát hơn 1.000 tờ rơi, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục chuẩn bị thi, chỉ dẫn sơ đồ khu vực thi, ổ chức tư vấn “Hành trang kỳ thi” cho các thí sinh: tư vấn về việc chuẩn bị kiến thức, sức khỏe, tâm lý vững vàng trước kỳ thi. Bên cạnh đó các bạn tình nguyện viên bố trí điểm rửa tay sát trùng, đo thân nhiệt, hướng dẫn người nhà thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trông giữ xe, giữ đồ, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài khu vực thi.

“Tiếp sức mùa thi năm 2021” tuổi trẻ toàn tỉnh đã đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong chặng đường 20 năm chương trình được triển khai tổ chức. Chương trình có sự phối hợp đồng bộ giữa các tổ chức đoàn, với các cơ quan chức năng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên và các lực lượng xã hội tham gia. Sự ân cần, gần gũi, nhiệt tình của đội ngũ tình nguyện viên là nguồn động viên rất lớn đối với thí sinh và người nhà, qua đó đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhiều thí sinh và gia đình.

* Một số hình ảnh nổi bật:

anh tin bai
Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi huyện Ba Bể
hỗ trợ don dẹp vệ sinh khuôn viên địa điểm thi

 

anh tin bai
Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi huyện Bạch Thông
phát suất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

anh tin bai
Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi huyện Chợ Đồn hỗ trợ đưa đón thí sinh
 
anh tin bai
Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi huyện Chợ Mới
hỗ trợ thí sinhrửa tay sát khuẩn

 

anh tin bai
Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi huyện Na Rì phát suất ăn miễn phí
cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

anh tin bai
Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi huyện Ngân Sơn hỗ trợ thí sinh đo thân nhiệt

 

anh tin bai
Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi huyện Pác Nặm phát suất ăn miễn phí
cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

anh tin bai
Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi thành phố Bắc Kạn hướng dẫn thí sinh
làm thủ tục chuẩn bị thi, chỉ dẫn sơ đồ khu vực thi

Tiến Lân - TĐ Bắc Kạn

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị