Nhiều hoạt động “Tiếp sức đến trường” đầy ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn
Nhằm triển khai thực hiện công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ cho các em học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

Ngay trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 diễn ra từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8, Ban Thường vụ Thành đoàn Bắc Kạn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác chuẩn bị cho năm học mới. Cụ thể, các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức sơn sửa, lao động vệ sinh, phát dọn cỏ, chăm sóc vườn rau, vườn thuốc nam trong khuôn viên các trường học trên địa bàn; Phối hợp tặng quà cho thiếu nhi tại các gia đình khó khăn, động viên các em cố gắng chuẩn bị cho năm học mới...

 

anh tin bai
Chi đoàn An ninh, Đoàn Công an thành phố Bắc Kạn trao tặng xe đạp
cho chọc sinh trường THCS Huyền Tụng

Đồng chí Trần Công Luân - Bí thư Thành đoàn Bắc Kạn cho biết, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho học sinh trước thềm mỗi năm học mới là việc làm thường xuyên của các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các hoạt động cao điểm “Vì đàn em thân yêu” diễn ra từ đầu tháng 8 đến nay đã được giao cho các tổ chức cơ sở Đoàn, tùy vào điều kiện cụ thể để chủ động phối hợp thực hiện.

 Tại phường Phùng Chí Kiên, đồng chí Hoàng Thu Phương - Bí thư Đoàn phường cho biết: Nhằm cụ thể chương trình “Vì đàn em thân yêu”, Đoàn phường đã phối hợp với các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh bàn giao công trình “Khu rửa tay an toàn cho bé” cho trường Mầm non Phùng Chí Kiên bao gồm các bồn rửa tay được tái chế từ lốp xe ô tô đã qua sử dụng, hệ thống mái che, bảng tuyên truyền bằng hình ảnh về cách rửa tay đúng cách với xà phòng với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Những bồn rửa tay không chỉ đẹp mắt, tiết kiệm mà còn thân thiện với môi trường và đặc biệt sẽ kích thích các bé thường xuyên rửa tay, góp phần hiệu quả hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh khi trẻ đến trường.

Tương tự, tại phường Sông Cầu, đã bàn giao và đưa vào sử dụng công trình “Khu rửa tay an toàn cho bé” cho trường Mầm non Sông Cầu; 06 thư viện thân thiện tại trường Tiểu học Sông Cầu.

 

anh tin bai
Trao thư viện thân thiện tại trường Tiểu học Sông Cầu

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trong thành phố đã triển khai thực hiện có hiệu quả việc nhận chăm sóc, đỡ đầu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt. 

Trong dịp khai giảng năm học mới nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó, vui bước đến trường; đồng thời góp phần động viên các em vươn lên học tập, rèn luyện tốt, trở thành công dân có ích cho quê hương, đất nước; các cấp bộ Đoàn thành phố đã huy động và hỗ trợ tặng quà cho các em học sinh với tổng trị giá 11.500.000đ ( trong đó: 01 xe đạp, 400 quyển vở).

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội. Các em học sinh phải bước vào một năm học mới với tâm thế và hoàn cảnh đặc biệt. Ban Thường vụ Thành đoàn Bắc Kạn hy vọng rằng các hoạt động Tiếp sức đến trường sẽ tạo thêm động lực cho các em học sinh  tiếp tục nổ lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống đón năm học mới vui khỏe an toàn và tiến bộ./.

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị