Huyện đoàn Bạch Thông ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021
Ngày 06/6/2021, Đoàn huyện đã tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021 tại thôn Lủng Lầu xã Đôn Phong. Hoạt động thu hút 40 đoàn viên, thanh niên của xã Đôn Phong và các chi đoàn trực thuộc Đoàn huyện tham gia.

Thôn Lủng Lầu là một thôn vùng cao khóa khăn nhất của xã Đôn phong, chưa có điện lưới quốc gia và chưa phủ sóng điện thoại, 100% người dân ở nơi đây là người dân tộc dao thuộc đối tượng hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đời sống của người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Với mục tiêu tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hướng đến các địa bàn vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Tại Chương trình ra quân Đoàn huyện đã huy động nguồn lực xã hội hóa đổ 01 sân bê tông rộng 30m2 cho nhà họp thôn Lủng Lầu; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và 14 xuất quà cho 14 hộ người cao tuổi tại thôn; Tổ chức sân chơi cuối tuần cho 26 em thiếu nhi của thôn, tại sân chơi các em thiếu nhi đã được tham gia thực hiện các trò chơi vận động, chơi trò chơi dân gian, nghe tuyên truyền về phòng chống bệnh covid-19 và phòng chống các bệnh truyền nhiễm mùa hè, được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng và các biện pháp phòng chống tại nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên vì cuộc sống cộng đồng.

 

anh tin bai
ĐVTN huyện ra quân đổ sân bê tông nhà họp thôn Lủng Lầu

 

anh tin bai
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi

 

anh tin bai
Tuyên truyền phòng tránh xâm hại tình dục cho thiếu nhi
Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị