Pác Nặm: Ấm áp tình người trong khu cách ly giữa mùa dịch COVID-19
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ngày 13/6, huyện Pác Nặm đã tiếp nhận 30 công dân từ các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang về khu cách ly tập trung của huyện. Nơi đây, những ngày qua, trách nhiệm và tình người luôn ấm áp, lan tỏa, tạo sự yên tâm và các điều kiện tốt nhất để ứng phó với tình hình dịch.
anh tin bai
Những xuất cơm miễn phí được trao tận tay lực lượng đang làm nhiệm vụ
và các công dân tại khu vực cách ly tập trung

 

Chiều tối ngày 13/6/2021, xe chở 30 công dân là người lao động đang cư trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về đến khu cách ly tập trung tại Trường PTDT Nội trú huyện an toàn. Sau khi tiếp nhận, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Pác Nặm đã làm các thủ tục để các công dân thực hiện cách ly theo quy định.

Được đón về cách ly tập trung trong đợt này, chị Ma Thị Vinh ở xã Cổ Linh đang làm việc tại khu công nghiệp huyện Việt Yên, Bắc Giang, mặc dù trong điều kiện cách ly, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng chị và những người thực hiện cách ly tại đây đã bày tỏ cảm ơn lãnh đạo địa phương cũng như các ban, ngành, đoàn thể huyện đã quan tâm, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt ăn, ở tại khu cách ly thuận tiện, chu đáo; cảm ơn sự nhiệt tình hỗ trợ của cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại đây.

 

anh tin bai
Đại diện các cơ quan, đơn vị thăm và động viên công dân đang thực hiện cách ly

 

Trước đó, thực hiện việc tiếp nhận công dân từ các vùng có dịch bệnh covid-19 nghi ngờ mắc bệnh về địa phương trên địa bàn huyện Pác Nặm để tập trung cách ly, theo dõi, huyện Pác Nặm đã chuẩn bị các phương án cũng như đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch tại khu cách ly tập trung. Tại đây, bộ phận y tế thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho người dân, trong trường hợp có vấn đề về sức khỏe sẽ được kịp thời chuyển về khu điều trị Trung tâm y tế huyện. Các cơ quan, đơn vị như: Ban CHQS, Công an, Hội LHPN huyện đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên, nắm tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình của công dân được cách ly. Sẵn sàng giúp đỡ nữ công dân khi có yêu cầu, giúp họ yên tâm thực hiện tốt các quy định tại khu vực cách ly.

Cùng với đó, hằng ngày những xuất cơm miễn phí và một số nhu yếu phẩm như: Mì tôm, trứng, nước uống,… do Đoàn thanh niên và Công đoàn cơ sở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện phát động vận động ủng hộ cũng đã được trao tận tay cho cán bộ, lực lượng đang làm nhiệm vụ và các công dân đang trong khu vực cách ly tập trung tại Trường PTDT Nội trú huyện. Nhờ đó, những ngày qua, tại khu cách ly tập trung, tình hình sức khỏe và tinh thần của người tham gia cách ly đều ổn định.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các cán bộ, chiến sỹ và nhân viên y tế huyện nhà đang nỗ lực hết mình để hỗ trợ, chăm lo đảm bảo an toàn cho người dân. Trong khó khăn, vất vả, mỗi sự động viên, đóng góp đều rất có ý nghĩa nhằm tiếp thêm sức mạnh tinh thần đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng./.

Thu Hường

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị