Huyện đoàn Bạch Thông đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phòng chống dịch COVID – 19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn huyện Bạch Thông đã chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung thiết thực góp sức trẻ vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn.
anh tin bai
anh tin bai
Các hoạt động tuyên truyền phòng chống Covid 19 của ĐTN tại các địa phương

Cùng với việc tuyên truyền các thông tin của địa phương một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất đến người dân qua hệ thống loa truyền thanh. Tuổi trẻ xã Cẩm Giàng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 bằng nhiều hình thức như xây dựng bài phát thanh và tổ chức tuyên truyền trên các tuyến đường, các khu chợ, các điểm tập trung đông dân cư. Đoàn thanh niên xã Cẩm Giàng đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin, mạng xã hội và tại các địa phương, chia sẻ kịp thời chính xác thông tin và tình hình dịch bệnh, tuyên truyền thực hiện 5k và quyét mã QR, cài đặt Bluezone. 

Nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đoàn xã Quân Hà cũng đã có nhiều  hoạt động để tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Mặc dù địa bàn rộng nhưng đoàn thanh niên xã Quân Hà  đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo về tuyên truyền phòng chống dịch như: đặt các điểm rửa tay công cộng, tuyên truyền xuống thôn, bản bằng loa kéo…Chị Trần Thanh Hiếu – Bí thư Đoàn xã Quân Hà cho biết: “Trong thời gian dịch bệnh như thế này chúng tôi thường trao đổi công việc qua nhóm zalo, đó cũng là một trong những hình thức mà chúng tôi không cần phải triệu tập đoàn viên tham gia họp đông người, như thế sẽ đảm bảo hơn trong việc phòng chống dịch”.

Song song với hoạt động tuyên truyền Đoàn huyện Bạch Thông đã triển khai thực hiện linh hoạt các mô hình, các cách làm hiệu quả Chị Đinh Thị Mỹ - Bí thư Đoàn huyện cho biết: “ Thời gian quan các cơ sở Đoàn đã linh hoạt trong cách tuyên truyền để đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh việc truyền thông trực tiếp như phát tờ rơi, tặng khẩu trang miễn phí hay sử dụng loa cầm tay ở các khu chợ, thôn, bản để tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên đã sáng tạo, vận dụng công nghệ 4.0 như mạng xã hội Facebook, Zalo, sử dụng những hình ảnh về các việc làm thiết thực, ý nghĩa trong phòng chống dịch đăng tải trên các phương tiện thông tin… để việc truyền thông luôn được kịp thời và có tính lan tỏa trong cộng đồng

Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên, đảm nhận những việc khó, việc mới  Đoàn huyện Bạch Thông luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện và cập nhật các hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, chỉ đạo các cơ sở chú trọng tuyên truyền phòng chống COVID-19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Phối hợp với các ngành, đoàn thể thực hiện phương châm “Đi từng ngõ – Gõ từng nhà” vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, hạn chế việc việc tụ tập đông người, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân, giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ, thoáng mát… Dự báo trong thời gian tới tình hình dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp, Đoàn huyện Bạch Thông sẽ tiếp tục chỉ đạo các đoàn cơ sở cần chủ động, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động, góp phần cùng xã hội phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19./.

Đào Kiên

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị