Hoạt động ý nghĩa “Tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ huyện Na Rì
Chương trình Tiếp sức mùa thi là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do Huyện Đoàn Na Rì tổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Từ ngày 6/7/2021, đã có hơn 40 đoàn viên thanh niên của huyện Na Rì đã tham gia vào hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Na Rì để tổ chức các hoạt động hỗ trợ các em học sinh và người nhà như: chuẩn bị nước uống, khăn lạnh; sữa, khẩu trang, chủ động hỗ trợ, giúp đỡ khi có vấn đề xảy ra… tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021. Các hoạt động này được kéo dài đến hết kỳ thi.

anh tin bai

Đồng thời Huyện đoàn cũng vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay ủng hộ chương trình tiếp sức mùa thi. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đội tình nguyện phối hợp với lực lượng y tế thường trực tại điểm thi để tiến hành đo thân nhiệt tất cả các thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi trước khi vào khu vực thi; cấp phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh; đặt các điểm rửa tay sát khuẩn tại khu vực cổng trường, đảm bảo an toàn cho các thí sinh, góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, các tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ phụ huynh thực hiện giãn cách khi đưa đón con em, tránh tập trung đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh; hướng dẫn cài đặt ứng dụng NCOVI, Bluezone, kết hợp tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

anh tin bai

Cùng với đó hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho các em đạt kết quả cao nhất. Ngoài ra còn hỗ trợ thông tin liên quan đến kỳ thi, hỗ trợ đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xa, tham gia đảm bảo an ninh, an toàn giao thông, vệ sinh khu vực trường thi….

anh tin bai

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa của đoàn viên thanh niên huyện Na Rì thể hiện ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ biết quan tâm, sẻ chia với cộng đồng và góp phần đảm bảo cho các kỳ thi trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt được kết quả cao nhất, tâm lý an toàn cho phụ huynh và gia đình.

Lương Nga

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị