ĐBQH tỉnh Bắc Kạn chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tiếp tục chương trình Kỳ họp 2 Quốc hội khóa XV, ngày 11/11, Quốc hội làm việc tại Hội trường, tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn ở nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực Giáo dục và đào tạo. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.
anh tin bai
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Huế- Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Trong phiên làm việc buổi sáng, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Huế- Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã tham gia chất vấn 02 nội dung: Giải pháp khắc phục tình trạng một số bài học trong các bộ sách giáo khoa, Khoa học tự nhiên, Tiếng Việt của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn thiếu tính khoa học, thiếu tính giáo dục; giải pháp cho việc dạy học tích hợp một môn có 3 hợp phần đang được thực hiện ở cấp học trung học cơ sở.

Trả lời câu hỏi chất vấn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, thời gian vừa qua dư luận đặt vấn đề có liên quan đến các sách giáo khoa, đặc biệt là sách giáo khoa lớp 6, có những ý kiến về nội dung khoa học và một vài bài trong sách Ngữ văn. Khi có các ý kiến thì Hội đồng chuyên môn của Bộ đã trao đổi với các tác giả và đã tiến hành kịp thời điều chỉnh, sửa chữa nội dung trước khi sách được in. Về lâu dài, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành điều chỉnh quy trình, các điều kiện để đảm bảo cho sách giáo khoa trong thời gian sắp tới có chất lượng ngày càng cao hơn.

Đối với việc dạy học tích hợp một môn có 3 hợp phần đang được thực hiện ở lớp 6, trong quá trình thiết kế và hướng dẫn các nội dung, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các nhà trường sắp xếp ba giáo viên ở ba phân môn khác nhau dạy học theo logic của một nội dung. Đơn vị nào sắp xếp đúng theo logic nội dung trong chương trình thì việc triển khai thuận lợi, đơn vị nào sắp xếp cả ba giáo viên cùng dạy song song thì cũng có những thời gian chia vụn và có phần lúng túng. Bộ trưởng cho biết thêm, trong quá trình triển khai, Bộ đã tập huấn cho trên 9.000 giáo viên cốt cán; các giáo viên cốt cán đã tập huấn tiếp cho giáo viên tại đơn vị. Tuy nhiên, việc này sẽ còn tiếp tục tăng cường trong triển khai môn tích hợp thời gian tới, trong đó vai trò của lãnh đạo các cơ sở, trường học là hết sức quan trọng trong việc phân bổ thời khóa biểu, sắp xếp giáo viên.

Trong phiên làm việc buổi chiều, đồng chí Nguyễn Thị Thủy- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Bắc Kạn tiếp tục đặt câu hỏi chất Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn về những giải pháp căn cơ mà Bộ trưởng sẽ triển khai theo thẩm quyền hoặc sẽ tham mưu với Chính phủ để thu hẹp khoảng cách về giáo dục giữa các tỉnh có điều kiện kinh tế với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nội dung này sẽ được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời bằng văn bản./.

Theo nguồn https://backan.gov.vn/

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị