Chu Nhật Ánh - Gương tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ
Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII, năm 2020 do Hội đồng Đội tỉnh tổ chức vào 29 - 30/7/2020, em Chu Nhật Ánh học sinh lớp 5A1, Liên đội trưởng trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể là một trong số 72 đại biểu thiếu nhi xuất sắc đại diện cho hơn 40.000 thiếu nhi toàn tỉnh về dự và được nhận Giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh Bắc Kạn. 

Nhật Ánh có dáng người nhỏ bé, nước da trắng, đôi mắt sáng, cử chỉ nhanh nhẹn, tiếp chuyện lễ phép; kết quả học tập hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện 5 năm liền. Nhật Ánh đã đạt nhiều giải cao trong học tập, đạt giải nhất Hội thi "Giữ vở sạch - Viết chữ cấp trường". Ngoài việc học tập giỏi, Ánh còn có năng khiếu các môn thể thao, em đạt giải nhất nội dung đơn nữ, đôi nữ môn Bóng bàn tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện; đạt Huy chương vàng đôi nữ, Huy chương bạc đơn nữ môn Bóng bàn tại Hội thi thể thao cấp tỉnh.

Ánh sắp xếp thời gian biểu cho việc học, việc phụ giúp gia đình các công việc nhỏ rất khoa học và hợp lý. Em chia sẻ: Buổi sáng thức dậy em vệ sinh cá nhân xong rồi ăn sáng, đi học. Về nhà em ăn cơm rồi phụ mẹ làm những việc vừa sức mình. Buổi chiều sau khi đi học về em chơi các môn thể thao em yêu thích rồi về tắm rửa, phụ giúp mẹ nấu cơm, quét nhà; ăn cơm xong em học bài từ 19h30 đến 21h00, sau đó em xem phim một chút rồi em đi ngủ”.

Trong các hoạt động ở trường, Ánh là Liên đội trưởng năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu tham gia các phong trào như “Kế hoạch nhỏ, “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”… luôn giúp đỡ các bạn học yếu cùng tiến bộ, được các bạn đội viên trong liên đội tín nhiệm và yêu mến. Em tham gia phụ trách Sao giỏi trong công tác Sao Nhi đồng, luôn nhiệt tình hướng dẫn các em nhi đồng thực hiện tốt Chương trình Dự bị đội viên, nhiệt tình dạy các em những bài hát, trò chơi. Được công nhận danh hiệu “Phụ trách Sao giỏi”.

Nhận xét về em Chu Nhật Ánh, cô giáo Đinh Thị Thu -  Giáo viên Tổng phụ trách Trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã  nói: “Em Chu Nhật Ánh đã tham gia các phong trào như: ‘Rèn luyện đội viên’,  làm ‘Kế hoạch nhỏ”, ‘Thiếu nhi thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy’, chương trình ‘Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam’, đều có sự tích cực nhiệt tình của em; em là một học sinh giỏi, sinh hoạt Đội tốt đã thu hút nhiều bạn học sinh trong lớp, trong trường làm theo. Ánh được nhận nhiều Giấy khen về các thành tích học tập như tham gia hoạt động đội, hoạt động phong trào. Chúng tôi hy vọng em sẽ là một trong những gương điển hình tiêu biểu, xuất sắc được nhân rộng trong các Liên đội trên toàn tỉnh Bắc Kạn”.

Chu Nhật Ánh xứng đáng để nhiều bạn cùng trang lứa học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan của Bác Hồ./.

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị