Hội đồng Đội thành phố Bắc Kạn: Tổ chức Chuyên đề ngày tết quê em với chủ đề “Vui hội mùa xuân” năm 2023.
Ngày 17/01/2023 Hội đồng Đội thành phố chỉ đạo Liên đội trường THCS Bắc Kạn đã tổ chức thành công chuyên đề ngày tết quê em với chủ đề “Vui hội mùa xuân” năm 2023.

Đến dự với chương trình có các đại biểu Hội đồng đội TP, phòng GD&ĐT, giáo viên TPT Đội các trường trong TP, BĐD phụ huynh trong trường cùng toàn thể các em HS trong trường. Chuyên đề được thực hiện với nhiều hoạt động, nội dung phong phú, đa dạng:

Phần thi gói bánh chưng: mỗi đội thi gồm 5 thành viên (1 phụ huynh, 4 học sinh) thực hiện gói 02 chiếc bánh chưng vuông trong thời gian 30 phút.

Phần đấu giá sản phẩm bánh chưng thành phẩm: 33 chiếc bánh chưng sau khi được gói xong đã được tiến hành đấu giá công khai thu được số tiền 2.700.000đ. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động đấu giá sẽ dành cho các hoạt động thiện nguyện.

Phần thi trình diễn trang phục áo dài là một phần thi mà khán giả vô cùng háo hức, mong chờ. Mỗi đội thi gồm 4 thành viên (1 GVCN, 1 phụ huynh, 2 HS) thi trình diễn trang phục áo dài tự chọn trên nền nhạc do BTC lựa chọn. Các đội thi đều thể hiện rất tốt khả năng trình diễn, tạo nên một không khí vui tươi, ấn tượng trong chương trình.

Phần thi chấm các gian hàng: với sự giúp sức của các bậc phụ huynh và học sinh của 15 đội thi, các gian hàng được trang trí đậm không gian Tết, các mặt hàng được bày bán phong phú, đa dạng, thuần Việt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tổng kết riêng cho 3 phần thi, mỗi phần thi đều trao cho các đội: 1 giải Nhất; 3 giải Nhì; 4 giải Ba; 7 giải Khuyến khích với tổng số tiền đã trao 4.410.000đ (số tiền được trích từ quỹ kế hoạch nhỏ của Liên đội)

Lồng ghép trong chương trình, học sinh, giáo viên, phụ huynh và các đại biểu còn được tham gia các hoạt động trò chơi dân gian đặc sắc như: nhảy sạp, hái hoa dân chủ, xin chữ thư pháp…

Liên đội còn tổ chức trao tặng được 35 xuất quà tết, BĐD phụ huynh nhà trường tặng 12 suất quà cho HS có hoàn cảnh đặc biệt mỗi suất trị giá 200.000đ và 15 kg gạo trong phần gạo mà học sinh, giáo viên đã thực hiện hoạt động “Hũ gạo vui xuân” quyên góp được: 824kg. Liên đội nhà trường nhận đỡ đầu cho 02 HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Mỗi xuất trị giá 1triệu đồng, số tiền này sẽ giúp các em đóng tiền học phí, bảo hiểm và các khoản trong năm học 2022 - 2023: Em Phạm Việt Hưng - 7A5 và em Ma Thị Hà Phương - 8A3. Ngoài ra Liên đội tặng các em HS trường TH&THCS Dương Quang với tổng số 119kg gạo và 01 thùng quà trị giá 500.000đ Chương trình đã thu hút được hơn 1000 học sinh, giáo viên của trường và rất nhiều phụ huynh học sinh, các khán giả là người dân địa phương tham quan, thưởng thức chương trình.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực. Qua hoạt động, các em học sinh được trải nghiệm, thể hiện khả năng, năng khiếu, sự sáng.

Một số hình ảnh chương trình:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị