• Anh Vi Hoàng Sơn – Tấm gương làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Những năm gần đây, phát triển mô hình kinh tế tổng hợp đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả cao. Thông qua mô hình, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã vươn lên làm giàu, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Anh Vi Hoàng Sơn ở thôn Bó Lếch, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn là một trong nông dân điển hình đó.

 • Đoàn Khối Kinh tế - Tổng hợp học tập chuyên đề năm 2021 về học và làm theo Bác

  Vừa qua, Đoàn Khối Kinh tế - Tổng hợp thuộc Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Cà Nguyễn Duyên, Phó Trưởng ban Xây dựng Đoàn, Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Thị Hương, Bí thư Đoàn CCQ tỉnh; thành viên CLB Lý luận trẻ Đoàn CCQ tỉnh; Trưởng các Khối thi đua và đoàn viên các đơn vị thuộc Khối Kinh tế - Tổng hợp, Đoàn CCQ tỉnh.

 • Cô giáo Nguyễn Thị Niên - Nhà giáo Ưu tú tâm huyết với sự nghiệp hơn 30 năm “trồng người”

  Hơn 30 năm công tác, cô giáo Nguyễn Thị Niên - Hiệu trưởng Trường Mầm non Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh, xứng đáng với danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

 • Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

  Nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào Dân vận khéo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kết luận số 03-KL/TU ngày 20/12/2020 về tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Dân vận khéo” với nhiệm vụ đặt ra là việc xây dựng mô hình phải gắn với các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

 • Cô giáo người Dao tâm huyết với nghề

  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, ở vùng cao còn nhiều khó khăn, nhưng ước mơ trở thành cô giáo của cô bé người Dao Triệu Mùi Viển đã trở thành hiện thực. Với lòng nhiệt huyết và tình yêu thương dành cho trẻ, những năm qua cô giáo Triệu Mùi Viển (hiện là giáo viên Trường Mầm non Bộc Bố, huyện Pác Nặm) là tấm gương vượt khó để đồng nghiệp và học sinh noi theo.

 • Phòng dịch Covid – 19 cách làm từ một tổ dân phố

  Cùng với các cấp, các ngành và Nhân dân trong tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, thành phố Bắc Kạn đã có những việc làm cụ thể cho thấy hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân.

 • Trồng hoa Hướng Dương - hướng đi mới cho người nông dân

  Tại thành phố Bắc Kạn, một số hội viên nông dân đã chuyển đổi từ trồng rau sang làm hoa Hướng Dương đang mạng lại hiệu quả kinh tế tương đối cao so với nhiều loại hoa màu khác. Chị Hoàng Thị Thắm, sinh năm 1980, trú tại tổ 6, phường Sông Cầu (TP.Bắc Kạn) là hội viên như thế.

 • Ngày Chủ nhật xanh 19/9 làm đẹp cảnh quan môi trường

  Hưởng ứng Ngày “Chủ Nhật Xanh lần thứ IV, sáng ngày 19/9/2021 ĐVTN trường Cao đẳng Bắc Kạn tập trung vào các hoạt động tình nguyện và làm đẹp cảnh quan tại cơ quan, đơn vị; thực hiện các phần việc thanh niên góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp, hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ nguồn nước.

 • Triển vọng từ mô hình chanh dây của HTX Tiến Thành

  Được thành lập từ năm 2019, HTX Tiến Thành ở xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông đã lựa chọn hướng phát triển là trồng chanh dây. Vượt qua những khó khăn ban đầu, HTX đã thu được những “trái ngọt” đầu mùa, mở thêm hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp của địa phương.

 • Anh Lèng Thái Nghiệp có thu nhập khá từ nuôi trâu, bò vỗ béo

  Nhờ có suy nghĩ mạnh dan, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay, tập trung khai thác lợi thế đất canh tác, anh Lèng Thái Nghiệp, tổ 5, phường Xuất Hóa (TP.Bắc Kạn) có thu nhập khá từ chăn nuôi trâu, bò vỗ béo và sinh sản.

 • Bắc Kạn làm theo lời Bác

  Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và việc làm của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.

 • “Rộng cửa” để sản phẩm OCOP Bắc Kạn vươn xa

  Những năm qua, các cấp, ngành của tỉnh luôn quan tâm định hướng phát triển sản phẩm hàng hóa, chú trọng xúc tiến thương mại. Các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) chủ động tiếp cận thị trường, đầu tư thiết bị, công nghệ… góp phần đưa sản phẩm OCOP của tỉnh vươn xa, đến thị trường trong nước và xuất khẩu.

 • Người có uy tín tiêu biểu

  Đó là ông Lục Văn Vui ở thôn Suối Hón, thị trấn Đồng Tâm (Chợ Mới). Nhiều năm qua, ông luôn là người gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương, được người dân tin tưởng bầu làm bí thư chi bộ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 • Bắc Kạn: Nhiều hoạt động nổi bật thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

  Trong 5 năm qua, Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05).

 • Bí thư Chi bộ năng động, nhiệt tình

  Tới khu dân cư tổ 17, phường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Bắc Kạn) đúng vào ngày một số hộ dân ở đây tự đóng góp tiền, công mở rộng đường trước cửa nhà mình. Đã thành truyền thống, 10 năm trở lại đây khi ông Đỗ Đức Lại được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, đã có sự thay đổi rất nhiều trong nhận thức của người dân về xây dựng khu dân cư  sạch, đẹp.

Tin tức mới nhất

2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị