Thành phố Bắc Kạn tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2022
Chiều 01/7, Thành đoàn - Hôị đồng Đội - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Kạn long trọng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thành phố Bắc Kạn năm 2022. 

Dự Đại hội có đồng chí Triệu Tiến Trình - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Triệu Thị Thu Hoài - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Huế - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thành phố; BGH, Tổng phụ trách, anh chị phụ trách Đội 14 Liên đội; Hội đồng Đội các xã, phường... và đặc biệt là sự có mặt của 90 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc đại diện cho trên 7.000 thiếu nhi toàn thành phố.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, đội viên, thiếu niên thành phố Bắc Kạn luôn thi đua học tập, rèn luyện, đạt được nhiều thành tích nổi bật. 100% các liên đội đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục thiếu nhi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Đội và của địa phương. Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bắc Kạn” đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong các liên đội và được đội viên, thiếu nhi cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực. Trong năm đã kết nạp được 855 đội viên mới; 6.000 lượt thiếu nhi đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ các cấp; kết nạp được 202 Đoàn viên mới. Phong trào “Xe đạp giúp bạn đến trường”, “Ấm áp mùa đông”, “Hũ gạo giúp bạn nghèo”, gây quỹ kế hoạch nhỏ được triển khai hiệu quả bằng nhiều hình thức như xây dựng mô hình đàn gà khăn quàng đỏ, ống tre tiết kiệm, thu gom phế liệu, quyên góp gạo, chăn ấm, áo ấm.... Các Liên đội đã đỡ đầu thường xuyên 13 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp và trao tặng 14 xe đạp, hơn 2.000 kg gạo... với tổng giá trị gần 150 triệu đồng. Thăm tặng quà gia đình chính sách với tổng trị giá trên 27 triệu đồng. Hỗ trợ thực phẩm tiếp tế cho 696 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng Covid-19 với tổng số kinh phí hỗ trợ trên 52 triệu đồng;...

Đại hội đã tuyên dương 90 gương thiếu nhi là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu xuất sắc; tôn vinh 14 Liên đội mạnh xuất sắc cấp thành phố; vinh danh 33 anh, chị phụ trách Đội; 14 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội có đã có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố trong năm học 2021 - 2022.

Đồng hành với Đại hội, có các đơn vị: Công ty Cổ phần Mobifone Bắc Kạn, Trung tâm Anh ngữ OCEAN EDU Bắc Kạn, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương maị dịch vụ Ngọc Huy, Chi đoàn Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Bắc Kạn đã dành tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, sáng 01/7, đoàn đại biểu thiếu nhi thành phố Bắc Kạn đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố và tới thăm, tặng quà 02 gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại phường Sông Cầu.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Bắc Kạn là sự kiện quan trọng, ngày hội lớn của thiếu nhi thành phố, nhằm biểu dương những thiếu nhi có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng; đồng thời cũng là dịp thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị