Ban Chỉ đạo Hoạt động hè tỉnh kiểm tra công tác hè thành phố Bắc Kạn
Chiều 12/7/2021, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Hoạt động hè tỉnh do đồng chí Phạm Huy Hoàng – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác hè tại thành phố Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Huế - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí thành viên BCĐ Hoạt động hè của thành phố.

Tại buổi làm việc, BCĐ Hoạt động hè thành phố đã báo cáo với đoàn kiểm tra của tỉnh về hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè 2021. Hè năm nay, thành phố có 7.964 em học sinh được bàn giao về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương với 119 điểm sinh hoạt. Ngay từ đầu dịp hè, BCĐ Hoạt động hè thành phố đã xây dựng, ban hành kế hoạch, chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức, thực hiện các hoạt động phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế tại địa phương, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; Nâng cao chất lượng, đa dạng hóa và sử dụng đồng bộ các phương thức tuyên truyền (trực quan, trên các phương tiện thông tin, mạng xã hội, Fanpage “Tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn”, lồng ghép trong các hoạt động, sinh hoạt hè,…) phòng, chống dịch Covid-19; cung cấp kiến thức, giúp các em nhận biết được các hành vi xâm hại, bạo lực; trang bị các kỹ năng an toàn cho trẻ trong thế giới công nghệ số; nâng cao vao trò, trách nhiệm của cha mẹ, những người chăm sóc trẻ trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục con em mình; hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là đuối nước trong dịp hè, mùa mưa lũ; ….

Bên cạnh đó một số xã, phường thay đổi hình thức tổ chức sáng tạo, linh hoạt phù hợp với tình hình như thành lập các nhóm trên zalo triển khai các nội dung. Đến nay, các đơn vị tổ chức được trên 100 hoạt động sinh hoạt hè (tập trung và không tập trung) với gần 2.000 lượt thiếu nhi tham gia. Nội dung chủ yếu tập trung vào các hoạt động vui chơi kết hợp với ôn luyện văn hoá thông qua các hình thức: Diễn đàn tuổi thơ, hái hoa dân chủ, văn nghệ, tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, ATGT, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em,  đuối nước, kỹ năng sống, bảo vệ môi trường,…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Huy Hoàng - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả của BCĐ Hoạt động hè thành phố đã thực hiện trong dịp hè 2021. Đồng chí đề nghị BCĐ Hoạt động hè thành phố tiếp tục chỉ đạo các địa phương tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, linh hoạt phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị nhằm thu hút sự tham gia đông đảo của thanh thiếu nhi; đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả trong tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi.

 

Trước đó, nhằm kiểm tra thực tế các hoạt động ở cơ sở, đoàn kiểm tra BCĐ Hoạt động hè tỉnh đã dự sinh hoạt hè, tặng quà cho các em thiếu nhi tại thôn Nà Bản và làm việc với BCĐ Hoạt động hè xã Nông Thượng./.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị