Tuổi trẻ Chợ Mới chung tay quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng trên toàn cầu, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên thanh niên huyện Chợ Mới đã và đang nỗ lực từng ngày, góp sức trẻ để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid- 19.

Là huyện cửa ngõ nằm ở phía Nam của tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã thành lập 03 chốt kiểm dịch y tế liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bằng tinh thần xung kích, tuổi trẻ huyện nhà đã vào cuộc kịp thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, tích cực triển khai nhiều phần việc hết sức thực tế và hiệu quả đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể như đoàn thanh niên phối hợp cùng lực lượng y tế phun khử trùng tiêu độc tại trụ sở UBND, nơi công cộng; trực tiếp tham gia kiểm soát, trực chốt khai báo y tế tại tham gia hỗ trợ chốt kiểm dịch y tế liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện và tránh tập trung đông người, phòng lây lan dịch bệnh. Sáng tạo ra mũ bảo hộ chắn giọt bắn để phục vụ cho các y, bác sỹ khám và điều trị bệnh nhân với gần 300 cái. Ngoài ra đoàn thanh niên còn tổ chức các Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các lực lượng tham gia trực tại các chốt kiểm dịch tại Tổ 6 thị trấn Đồng Tâm và chốt thôn Đèo Vai 2, xã Quảng Chu.

Qua đây Đoàn thanh niên đã thể hiện bản lĩnh, ý thức và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội. Với quyết tâm phấn đấu chung sức cùng cả nước trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị