Tuổi trẻ Chợ Đồn tri ân các anh hùng liệt sỹ
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2021, Huyện đoàn Chợ Đồn tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Ngày 01/7/2021 Huyện đoàn ban hành Hướng dẫn số 138-HD/HĐTN Hướng dẫn tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sỹ, theo đó chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ bằng nhiều phần việc cụ thể, vệ sinh môi trường, quét dọn nghĩa trang, các nhà bia tưởng niệm, chỉ đạo các cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện vào 19h30 ngày 26/7/2021.

Tối ngày 26/7 Huyện đoàn Chợ Đồn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Chợ Đồn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm nay hoạt động giảm quy mô tham gia của đoàn viên thanh niên, buổi lễ nhận được sự quan tâm và tham dự của Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo, các cơ sở đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà hoặc phối hợp với các nhà tài trợ, các tổ chức đoàn thể thăm, tặng quà các gia đình thương bình, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với nước tổng được 142 suất quà, trị giá 40.050.000 đồng. Bên cạnh đó tổ chức thực hiện các phần việc thiết thực như góp ngày công giúp gia đình thương binh, gia đình chính sách cấy lúa được 5 ngày công, 44 bó củi tình nghĩa. Những việc làm của BCH Đoàn các xã thị trấn và các đoàn trực thuộc đã thể hiện tấm lòng tri ân, biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với công lao của các anh hùng đối với quê hương, đất nước.

Chú thích ảnh: Một số hình ảnh tại Lễ thắp nến tri ân

anh tin bai
anh tin bai
anh tin baianh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Ma Thị Bằng – HĐ Chợ Đồn

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị