Trung ương Đoàn phát động bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV
ĐTN: Ngày 7/11, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - Sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19” và hướng dẫn thực hiện bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV”.

Hoạt động nhằm thiết thực thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về chuyển hướng linh hoạt sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” thông qua chương trình “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID, phát huy nội lực người dân và doanh nghiệp”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, cả nước đã chuyển dần sang giai đoạn "bình thường mới" theo nguyên tắc “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

 

anh tin bai

Trong giai đoạn “bình thường mới”, không gì tốt hơn là tích cực tham gia rèn luyện thể thao hàng ngày, nâng cao sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng. Trong đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên cả nước, nhất là y bác sĩ trẻ nên là lực lượng tiên phong đi đầu, vừa để đảm bảo sức khỏe thực hiện nhiệm vụ làm lá chắn cho nhân dân, vừa là tấm gương cho người bệnh và người dân học theo.

Bí thư Trung ương Đoàn dẫn lại lời Bác Hồ từng nói, mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người yêu nước. Dân cường thì nước thịnh.

TS.BS CKII Phan Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM cho biết, được sự đồng ý của Bộ Y tế và Trung ương Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức “TPHCM - Sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19” và hướng dẫn thực hiện bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, phát huy nội lực người dân và doanh nghiệp” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong thời gian qua.

anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Minh Triết cùng đoàn viên thanh niên tham gia
thực hiện bài tập “Vượt qua nỗi sơ nCoV”

Bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV” có 7 động tác cơ bản nhằm cải thiện sức khỏe cho người dân trong giai đoạn “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Các động tác có biên độ nhỏ hoặc vừa tập trung ở phần ngực, phần vai, tay, hỗ trợ hít thở tốt hơn phù hợp với nhiều người, nhiều độ tuổi…/.

Theo nguôn http://doanthanhnien.vn/

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị