Thanh niên Bắc Kạn phát huy vai trò tiên phong trong hiến kế để đóng góp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
“Phát huy truyền thống anh hùng của quê hương và các lớp cha anh đi trước, thế hệ thanh niên Bắc Kạn hôm nay trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước…” - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn diễn ra vào sáng 12/11/2021.
anh tin bai
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại Hội nghị

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh, 121 năm thành lập tỉnh Bắc Kạn, phát biểu tại Hội nghị đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình nhấn mạnh, các phong trào thanh niên trên địa bàn tỉnh thời gian qua vừa có tác dụng vận động, tập hợp đoàn viên, thanh niên, vừa đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, là lực lượng tham gia tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tích cực tham gia công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động trong việc nắm bắt tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tự tin trong hoạt động học tập, lao động sáng tạo và khởi nghiệp.

Từ đầu năm đến nay, các hoạt động của đoàn thanh niên đã đạt được những kết quả khá trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong đó, Tỉnh đoàn Bắc Kạn thông qua Quỹ quốc gia về việc làm đã cho thanh niên vay vốn phát triển sản xuất với số dư nợ gần 2 tỷ đồng với 25 dự án tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 59 thanh niên và người lao động. Các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 5.528 đoàn viên, thanh niên...

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: “…vai trò tổ chức đoàn ở một số nơi, nhất là trên địa bàn dân cư còn chưa rõ nét. Công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên khu vực kinh tế ngoài nhà nước, trong các khu công nghiệp còn hạn chế, sự vào cuộc của của Thanh niên Bắc Kạn trong khởi nghiệp, lập nghiệp chưa thực sự nổi bật”.

Trong những năm tới, tình hình trong nước và thế giới tiếp tục có nhiều biến động phức tạp, khó lường. Bên cạnh những yếu tố thuận lợi, tích cực, còn không ít khó khăn, thách thức, nhất là tác động của suy thoái kinh tế, tài chính, dịch bệnh Covid-19, tiêu cực và tệ nạn xã hội... làm ảnh hưởng nhất định đến tư tưởng và đời sống thanh niên. Vì vậy, Chủ tịch Nguyễn Đăng Bình hy vọng, thông qua Hội nghị đối thoại ngày hôm nay sẽ phần nào cung cấp được những thông tin cần thiết, chia sẻ cho thanh niên về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình, mục tiêu phát triển thanh niên giai đoạn 2021 - 2030. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: “Các bạn trẻ và các vị đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi những giải pháp nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đồng thời góp ý đối với những bất cập, vướng mắc trong thực hiện chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên trong thời gian qua và đề xuất, hiến kế với lãnh đạo tỉnh về các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên đóng góp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.”

 

anh tin bai
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu trung tâm UBND tỉnh

Chủ tịch đã cũng đề nghị các vị đại biểu, lãnh đạo các sở, ban, ngành nghiêm túc lắng nghe các những kiến nghị, đề xuất của các bạn thanh niên để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Thông qua đó, nhằm phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên./.

Theo nguồn https://backan.gov.vn/

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị