Thành đoàn Bắc Kạn tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022
Ngày 09/01, Thành đoàn Bắc Kạn tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Ma Thị Mận - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; Triệu Thị Thu Hoài - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, UBMTTQ và các đoàn thể thành phố Bắc Kạn, lãnh đạo thường trực Thành đoàn, các đồng chí ủy viên BTV - BCH Thành đoàn; lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc.

Với chủ đề công tác năm “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức” trong năm 2022, Thành đoàn Bắc Kạn đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tiếp tục duy trì có hiệu quả, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội, quốc phòng- an ninh của thành phố. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên đã có sự đổi mới về nội dung, đang dạng và phong phú về hình thức. Các phong trào được triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở và cụ thể hóa bằng các hoạt động như: Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, “Tháng Thanh niên”, chương trình “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn”. Theo đó, trong năm đã thực hiện 04 công trình thanh niên cấp thành phố, 28 công trình cấp cơ sở và trên 500 phần việc thanh niên với trị giá gần 1 tỷ đồng; thực hiện trồng mới trên 5000 cây xanh; huy động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu được 135 đơn vị máu; đề xuất 250 ý tưởng, sáng kiến trên ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam; hỗ trợ, giúp đỡ cho 400 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập,...Tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho hơn 560 lượt đoàn viên thanh niên. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, năm 2022 đã có 73 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó nhiều ĐVTN tự nguyện viết đơn nhập ngũ. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm với nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Trong năm, có 495 thanh niên được kết nạp Đoàn, 171 đoàn viên ưu tú đã được giới thiệu cho Đảng xem xét bồi dưỡng, trong đó 47 đoàn viên ưu tú đã vinh dự được kết nạp Đảng. Đặc biệt, năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn, 100% các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đoàn theo đúng kế hoạch đề ra. Thành  đòan Bắc Kạn tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bắc Kạn lần thứ VII, để lại ấn tượng tốt đẹp và tạo sức lan tỏa trong triển khai các nhiệm vụ công tác Đoàn trong giai đoạn mới.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, rút kinh nghiệm trong công tác năm 2022, đồng thời xác định mục tiêu nhiệm vụ công tác năm 2023, tập trung vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và thực hiện các chủ đề công tác gắn với yêu cầu thực tiễn của địa phương, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ma Thị Mận - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Triệu Thị Thu Hoài - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tuổi trẻ thành phố đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời các đồng chí cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố tiếp tục quan tâm, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trong thời gian tới cụ thể: Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các chủ trương, chính sách lớn của Tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; các chương trình, Đề án trọng tâm của Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho ĐVTN để mỗi ĐVTN luôn tự giác tu dưỡng về đạo đức, lối sống và trở thành lực lượng tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số của ngành, địa phương, đơn vị và của thành phố. Thực hiện tốt 3 phong trào, 3 chương trình hoạt động của Đoàn; các chương trình hoạt động của tổ chức Đoàn cần có trọng tâm, trọng điểm và điểm nhấn. Linh hoạt, sáng tạo trong việc triển khai các chương trình, hoạt động nhằm truyền cảm hứng và tạo động lực phấn đấu, thi đua trong đông đảo ĐVTN góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Chú trọng công tác tạo nguồn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp…

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao trao Giấy khen của BCH Thành đoàn cho 09 đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc, 10 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị