Nhiều hoạt động của tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn hướng tới ngày thương binh, liệt sỹ
Trong những ngày tháng 7 tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ, cùng với tuổi trẻ trong toàn tỉnh, Tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Xác định, đây là dịp cao điểm tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng của tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn. Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức tuần cao điểm các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và “Uống nước nhớ nguồn” từ ngày 20 - 27/7/2021 với các nội dung: Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có công, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh. Tổ chức các hoạt động tham gia chỉnh trang bia, đài tưởng niệm liệt sĩ tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, đài tượng niệm liệt s, các di tích lịch sử văn hóa. Vận động nguồn lực, đóng góp ngày công xây dựng và tu sửa nhà tình nghĩa; các công trình phục vụ đời sống, sinh hoạt của các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, thương bệnh binh;…

Đồng thời vận dụng linh hoạt việc sử dụng các ứng dụng công nghệ trong sinh hoạt chi đoàn, chi hội để tuyên truyền, giáo dục với các nội dung về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; Quyết liệt đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc lịch sử, phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do.

Căn cứ tình hình thực tiễn, Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ lựa chọn quy mô để chủ trì phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ thành phố Bắc Kạn vào ngày 26/7/2021.

Những hoạt động của tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn khó có thể đo đếm bằng giá trị vật chất nhưng đã có sức lan tỏa rộng rãi, tác dụng tích cực đến nhận thức, hành động, ý thức, hành vi mỗi ngày của mỗi người trẻ; thể hiện lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, qua đó cổ vũ đoàn viên, thanh thiếu nhi hăng say phấn đấu trong học tập, rèn luyện, thi đua sáng tạo, lập thân, sống có ích cho xã hội; góp sức trẻ xây dựng thành phố Bắc Kạn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh các hoạt động:

anh tin bai
ĐVTN xã Dương Quang tổ chức thu hoạch lúa giúp gia đình chính sách

 

anh tin bai
ĐVTN xã Nông Thượng quét dọn, phát quang cây cối quanh nhà bia ghi tên tại xã

 

anh tin bai
ĐVTN Công an thành phố và xã Nông Thượng tổ chức thu hoạch lúa giúp gia đình chính sách

 

anh tin bai
ĐVTN phường Phùng Chí Kiên quyét dọn, vệ sinh quanh nhà cho gia đình chính sách
Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị