Na Rì: Tổ chức các hoạt động trải nghiệm tết truyền thống
Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các liên đội trên địa bàn huyện Na Rì sôi nổi tổ chức các hoạt động trải nghiệm tết truyền thống cho các em học sinh. Đây là những hoạt động bổ ích nhằm giáo dục học sinh về nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc trong dịp Tết, tạo ra một sân chơi lành mạnh, gắn kết tình cảm thầy - trò - gia đình.

Tại trường PTDT Bán trú THCS Văn Vũ, các bạn học sinh đã được cùng các thầy cô giáo và phụ huynh trải nghiệm gói bánh trưng.

anh tin bai
Các bạn học sinh hào hứng tham gia gói bánh trưng cùng thầy cô và cha mẹ

 

anh tin bai
Niềm vui của các bạn trong ngày hội

Nhằm giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm ngày tết cổ truyền, trường PTDT Nội trú huyện tổ chức Ngày hội Văn hóa Dân tộc với hoạt động trưng bày các gian hàng chợ tết Xuân Quý Mão năm 2023.

anh tin bai
anh tin bai
Nhiều sản phẩm truyền thống của quê hương đã được trưng bày tại các gian hàng chợ tết như miến dong,
bánh khảo, khẩu ri, lạp sường, trứng gà, cam, quýt.

Nhiều không gian văn hóa, lịch sử được tái hiện tại các gian hàng chợ Tết không chỉ giáo dục cho học sinh nét đẹp truyền thống, văn hóa Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam mà đây còn là hoạt động trải nghiệm, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, vui vẻ cho học sinh trước khi nghỉ Tết nguyên Đán; giúp các bạn mạnh dạn, tự tin, hiểu rõ hơn về một số nét văn hóa có trong ngày Tết nguyên đán ở địa phương.

Tại ngày hội trải nghiệm, các bạn học sinh còn được trải nghiệm tham các trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống của dân tộc như đi cầu khỉ, bịt mắt bặt vịt, tung còn, kéo co, bịt mắt đánh trống, nhảy bao,…

anh tin bai
anh tin bai

Đa dạng các hoạt động trải nghiệm ngày Tết nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh, thu hút các em tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh, nhà trường và cha mẹ học sinh.

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị