Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình sinh hoạt điểm nghiên cứu, thảo luận cuốn sách viết về Bác Hồ với chủ đề “Đọc sách về Bác - học tập và làm theo Bác”
Ngày 19 tháng 5 năm 2022, Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn tổ chức sinh hoạt điểm nghiên cứu, thảo luận cuốn sách viết về bác Hồ với chủ đề “Đọc sách về Bác – học tập và làm theo Bác” đây làm hoạt động nhằm kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
anh tin bai

Đoàn CCQ tỉnh dâng hương Bác Hồ tại khu di tích lịch sử Nà Tu

 

Trước khi diễn ra chương trình kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Các cơ quan tỉnh đã tổ chức dâng hương Bác Hồ tại khu di tích lịch sử Nà Tu, nơi Bác Hồ đã đến thăm và tặng 4 câu thơ cho Thanh niên xung phong:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

 
anh tin bai

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

Tại chương trình có sự tham gia của đồng chí Lương Văn Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Hà Thị Đào – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn và 111 đoàn viên tham gia chương trình.

Đồng chí Hoàng Thị Hương – Bí thư Đoàn CCQ tỉnh phát biểu khai mạc chương trình. Đoàn viên Các cơ quan tỉnh đã được xem video tuyên truyền kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về những công lao to lớn của Người đối với việc sáng lập, rèn luyện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

anh tin bai 

Đoàn viên xem video tuyên truyền

 

Chương trình đã giới thiệu đến toàn thể đại biểu và đoàn viên về cuốn sách “Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng thanh, thiếu niên và nhi đồng” của Nhà xuất bản Lao động – Xã hội. Những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng thanh, thiếu niên và nhi đồng; vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào việc giáo dục, bồi dưỡng thanh, thiếu niên và nhi đồng đã được đoàn viên Các cơ quan tỉnh nghiên cứu.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trần Lệ Trang - Ủy viên BCH Đoàn CCQ tỉnh, Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp

giới thiệu về cuốn sách

 

Đoàn viên đã được thảo luận về cuốn sách và lắng nghe 03 tham luận tại chương trình gồm: Tham luận với chủ đề “Giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, khơi dậy khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ” do Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh trình bày; tham luận chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan và nhiệm vụ của người đoàn viên” do Chi đoàn Sở Tư pháp trình bày; tham luận chủ đề “Giáo dục, đào tạo thanh niên tri thức vừa hồng, vừa chuyên” do Chi đoàn Sở Nội vụ trình bày.

Các tham luận đã thể hiện được nhận thức của đoàn viên về tư tưởng, quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vấn đề giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đánh giá được thực trạng của mỗi chủ đề tại các tổ chức đoàn, đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Tại chương trình, đồng chí Lương Văn Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã đại diện cho cấp ủy Đảng phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí mong muốn tuổi trẻ Các cơ quan tỉnh đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, sát thực, thường xuyên sâu sát cơ sở; coi đây là việc làm thường xuyên của tổ chức đoàn và đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

anh tin bai 

Đồng chí Lương Văn Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh phát biểu

chỉ đạo tại chương trình

 

Triển lãm sách với 200 quyền sách đại diện cho 100 đầu sách viết về Bác Hồ đã được trưng bày tại chương trình. Các quyển sách đã thu hút đông đảo sự quan tâm của đoàn viên.

anh tin bai

Đoàn viên đọc các cuốn sách viết về Bác

 

Kết thúc chương trình là một mini game tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, con đường tìm đường cứu nước của Người và trách nhiệm của thanh, thiếu niên, nhi đồng đối với quê hương, đất nước. 20 câu hỏi đã được đoàn viên sôi nổi tham gia trả lời.

 

anh tin bai

Đoàn viên tham gia mini game

Chương trình đã thể hiện sự tri ân, biết ơn, lòng kính yêu của cán bộ, đoàn viên Các cơ quan tỉnh đối với Bác Hồ, thông qua chương trình Đoàn CCQ tỉnh đã giáo dục cán bộ, đoàn viên phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn; nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước, xung kích thực hiện khát vọng xây dựng quê hương Bắc Kạn phát triển nhanh, bền vững.

Hoàng Hương

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị