Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn kiểm tra chuyên đề đợt 1 năm 2021
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, trong 02 ngày 08/6 và 10/6/2021 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiến hành kiểm tra chuyên đề tại Huyện đoàn Chợ Mới và Chợ Đồn.
anh tin bai
Đ/c Triệu Tiến Trình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Trưởng đoàn kiểm tra chuyên đề tại Huyện đoàn Chợ Mới.

Nội dung kiểm tra tập trung vào kết quả triển khai thực hiện Đề án số 03-ĐA/TĐTN ngày 31/01/2018 của BCH Tỉnh đoàn về việc hỗ trợ thanh niên lập thân, khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2022 và Đề án số 04-ĐA/TĐTN ngày 31/01/2018 của BCH Tỉnh đoàn về việc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn tham gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2017 - 2022.

 

anh tin bai
Đoàn kiểm tra  thăm mô hình trồng mướp đắng rừng của ĐVTN xã Bình Văn, huyện Chợ Mới

Qua kiểm tra cho thấy, BTV Huyện đoàn và Đoàn xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các nội dung của các Đề án phù hợp với điều kiện của địa phương. Các Đề án được triển khai hiệu quả, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, qua đó phát huy được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương và ĐVTN trong tham  gia xây dựng nông thôn mới.

 

anh tin bai
Đoàn kiểm tra thăm mô hình chăn nuôi dê thương phẩm của ĐVTN tại xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Phần lớn đoàn viên, thanh niên nông thôn với trình độ chuyên môn còn hạn chế do vậy việc tiếp cận công nghệ và cải tiến, áp dụng công nghệ còn yếu (công nghệ sản xuất, chế biến, xúc tiến bán hàng, marketing,...) nên việc triển khai các phong trào, chương trình đồng hành cùng thanh niên tiếp cận khoa học - công nghệ tiên tiến còn nhiều mặt chưa đồng đều, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa.
Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đoàn kiểm tra của Tỉnh đoàn đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới.

Ban Xây dựng Đoàn

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị