72 năm ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2022)
Hơn nửa thế kỷ qua, phong trào học sinh sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay.

Trong những năm 1949 - 1950, phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh, sinh viên các đô thị diễn ra liên tục, rầm rộ và rộng khắp, tiêu biểu nhất là ở Sài Gòn - Gia Định. Ngày 09/01/1950, Đoàn thanh niên Cứu Quốc và Đoàn học sinh, sinh  viên Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn đã tổ chức vận động trên 10.000 nhân dân, trong đó đông đảo nhất là học sinh, sinh viên xuống đường. Trần Văn Ơn - người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên, sau khi đã dũng cảm hứng chịu những xô đẩy và dùi cui để che chở cho các em học sinh nhỏ tuổi hơn, anh đã bị trúng đạn. Anh hy sinh vào lúc 15 giờ 30 phút chiều ngày 09/01/1950 khi chưa tròn 19 tuổi. Cái  chết của anh đã gây tiếng vang lớn, có tác động rộng khắp trong phong trào đấu tranh của dân chúng Sài Gòn sau đó. Trong Đại hội toàn quốc Liên đoàn Thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 2 năm 1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 09/01 hàng năm là Ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

anh tin bai
Học sinh, sinh viên xuống đường biểu tình ngày 09/01/1950

Trải qua 72 năm thành lập, các thế hệ học sinh - sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, luôn có tinh thần, truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó với chế độ Xã hội chủ nghĩa, trung thành với Đảng, với nhân dân, tự hào về dân tộc và Bác Hồ kính yêu, về Đoàn, về Hội. Luôn tự tìm tòi, học hỏi, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học - nghệ thuật, thể dục thể thao…

anh tin bai
Đ/c Nông Bình Cương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận 
“Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2020 - 2021

 

anh tin bai
Đ/c Triệu Tiến Trình - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giấy chứng nhận 
“Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2020 - 2021

Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã không ngừng cố gắng và triền khai rộng rãi trong học sinh sinh viên trong toàn tỉnh về các phong trào như: phong trào “Học sinh 3 tốt” với các tiêu chí Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt; phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” với các tiêu chí rèn luyện đạo đức, rèn luyện tay nghề, rèn luyện thể lực; phong trào “Sinh viên 5 tốt” với các tiêu chí  Học tập tốt, Đạo đức tốt, Kỹ năng tốt, Hội nhập tốt, Thể lực tốt… qua đó phát triển toàn diện, phát huy sức trẻ, sự năng động sáng tạo trong học tập, rèn luyện cho học sinh sinh viên và xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo trẻ, tình nguyện xã hội góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Tin tức mới nhất2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị