• Image
  27/02/2023

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuyển đổi số

  Sáng 25/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuyển đổi số; chủ trì phiên họp lần thứ năm của Ủy ban Quốc gia và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ để đánh giá kết quả thực hiện năm 2022, đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.

 • Image
  25/02/2023

  Nỗ lực triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số

  Năm 2023, tỉnh Bắc Kạn đề ra mục tiêu tăng chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh từ 2 bậc trở lên. Để đạt được mục tiêu này, UBND tỉnh đã và đang chỉ đạo các sở, ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh nỗ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số song song trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

 • Image
  21/02/2023

  Lan tỏa mô hình Chợ 4.0

  Mua hàng, thanh toán các dịch vụ thiết yếu không dùng tiền mặt, chuyện tưởng chỉ có ở những đô thị nay đã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng cao của Bắc Kạn. Không chỉ mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, cơ quan mà còn là bước đi cho chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh tế của tỉnh.

 • Image
  09/02/2023

  VNPT đồng hành cùng Bắc Kạn trong thực hiện mục tiêu chuyển đổi số

  Trong 2 năm, với vai trò là đối tác hợp tác chiến lược về viễn thông - công nghệ thông tin (VT-CNTT) và chuyển đổi số, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tập trung đầu tư nguồn lực cả về công nghệ, tài chính và nhân lực để phát triển cơ sở hạ tầng VT-CNTT cũng như các dự án chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn.

 • Image
  22/12/2022

  Hiệu quả bước đầu từ mô hình số hóa khu di tích lịch sử

  Sử dụng điện thoại thông minh có kết nối internet, du khách có thể tham quan, trải nghiệm toàn bộ Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong (TNXP) Nà Tu, xã Cẩm Giàng (Bạch Thông) bằng công nghệ ảnh 3D có thuyết minh. Trải nghiệm mới mẻ này mang lại nhiều hứng thú cho người dân, du khách và tạo thêm điểm nhấn cho khu di tích cấp quốc gia.

 • Image
  19/12/2022

  Hiệu quả bước đầu từ mô hình số hóa khu di tích lịch sử

  Sử dụng điện thoại thông minh có kết nối internet, du khách có thể tham quan, trải nghiệm toàn bộ Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong (TNXP) Nà Tu, xã Cẩm Giàng (Bạch Thông) bằng công nghệ ảnh 3D có thuyết minh. Trải nghiệm mới mẻ này mang lại nhiều hứng thú cho người dân, du khách và tạo thêm điểm nhấn cho khu di tích cấp quốc gia.

 • Image
  22/11/2022

  Ra mắt “Điểm truy cập thông tin du lịch Bắc Kạn”

  Nhằm từng bước công nghệ số hóa trong lĩnh vực du lịch, vừa qua “Điểm truy cập thông tin du lịch Bắc Kạn” được Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh lắp đặt tại bến xuồng bờ bắc hồ Ba Bể để quảng bá du lịch Bắc Kạn đến với du khách.

 • Image
  20/11/2022

  Ra mắt mô hình Số hóa cẩm nang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật

  Công an tỉnh Bắc Kạn vừa ra mắt phiên bản số hóa “Cẩm nang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật” nhằm giúp người dân dễ dàng tiếp cận tài liệu này bằng smartphone, máy tính.

 • Image
  18/11/2022

  Bắc Kạn tích cực chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch

  Sau những ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, chuyển đổi số được coi là giải pháp hữu hiệu để ngành du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững hơn. Đây cũng là một trong 8 lĩnh vực cần ưu tiên trong chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 - 2025.

 • Image
  25/10/2022

  Khu di tích lịch sử TNXP Nà Tu được số hóa

  Sau 2 tháng triển khai thực hiện, mới đây, công trình số hóa Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong (TNXP) Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông đã hoàn thiện và chính thức đi vào vận hành. Đây là sản phẩm số hóa di tích lịch sử - văn hóa đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn, góp phần cụ thể hóa Đề án tổng thể chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.

 • Image
  17/10/2022

  Xây dựng Chính quyền số đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp

  Xây dựng Chính quyền số là một trong những mục tiêu quan trọng mà Bắc Kạn hướng tới, trong đó tập trung hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ... nhằm làm đổi mới căn bản hoạt động của bộ máy chính quyền, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

 • 12/10/2022

  Phát động Phong trào thi đua “Bắc Kạn đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025”

  Ngày 10/10/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 635/KH-UBND phát động Phong trào thi đua “Bắc Kạn đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025”.

 • Image
  06/10/2022

  Bắc Kạn phát động Ngày Chuyển đổi số

  Sáng 5/10, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn. Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, một số doanh nghiệp của tỉnh cùng gần 200 đoàn viên thanh niên và Tổ Công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn trên địa bàn thành phố.

Tin tức mới nhất

2017 © Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 7, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0209 3500 372 | Email:ttvh.tdbk@gmail.com
Thiết kế bởi VNPT | Quản trị